13 công nhân ở Bình Dương tụ tập đánh bạc bị xử phạt 180 triệu đồng

05-09-2021 1:37
Công an phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã lập biên bản đề nghị xử phạt 13 đối tượng tụ tập đánh bạc trong lúc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 3/9, trong quá trình kiểm tra, Công an phường Tân Đông Hiệp bắt quả tang một nhóm người không đeo khẩu trang đang tụ tập chơi bài, trong đó, 4 người chơi bài tứ sắc, 8 người chơi lô tô dưới hình thức thắng thua bằng tiền và 1 người đứng xem.

Qua làm việc với công an, các đối tượng khai là công nhân và đang thất nghiệp do công ty ngưng sản xuất. Sau khi nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước đã sử dụng để đánh bạc.

Công an phường đã lập biên bản đề nghị xử phạt 12 người, mỗi người 15 triệu đồng về hành vi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19”. Đối với hành vi đánh bạc do chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không xử lý. Riêng người đứng xem bị lập biên bản về hành vi không đeo khẩu trang.

Được biết phường Tân Đông Hiệp là một trong 4 phường của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang thực hiện biện pháp “đông cứng, khóa chặt”.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm