650 học viên cảnh sát xuất quân vào miền Nam chống dịch

07-09-2021 12:13
Trước tình hình căng thẳng của dịch COVID-19, Học viện Cảnh sát nhân dân tăng cường chi viện hàng trăm học viên đến các tỉnh phía Nam.

Ngày 6/9, sân trường Học viện Cảnh sát nhân dân (Hà Nội) chật kín. Trong lần xuất quân này, học viện tăng cường 650 cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Trong đó 500 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Bình Dương và 150 cán bộ, học viên hỗ trợ Công an tỉnh Long An.

Đây là lần thứ hai Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho công an các tỉnh có tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Thiếu tướng Trần Minh Hưởng (Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân) cũng có mặt trong buổi lễ. Ông nói: “Đợt xuất quân lần này thêm một lần nữa thể hiện tinh thần xung kích của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và học viên luôn sẵn sàng xông pha, có mặt ở những nơi khó khăn nhất, nguy hiểm nhất để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Chúng tôi chờ tin chiến thắng từ các đồng chí”.

Sau bài phát biểu, thiếu tướng Trần Minh Hưởng tặng hoa và chúc các học viên của mình lên đường bình an, mạnh giỏi.

Hành trang của những chiến sĩ công an được xếp gọn vào chiếc balo con cóc. Trong 650 chiến sĩ ra quân lần này có 300 người từng tham gia chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh đợt dịch trước đó.

Buổi lễ được tổ chức ngắn gọn, nhanh chóng, các học viên di chuyển ra xe lên đường tới sân bay. Trước khi đi, họ không quên chào tạm biệt và nhận được những lời chúc từ bạn bè: “Lên đường bình an nhé”, “Giữ sức khỏe”, “Hẹn bạn ngày về”…

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn; Ảnh: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm