Án chung thân cho nghịch tử chém bà nội tử vong

04-07-2022 8:10
Sáng ngày 4/7, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Ngọc Phú Thịnh (SN 1995, trú tại phường Kim Long, Tp.Huế, tỉnh TT-Huế) về tội “Giết người”.

Khoảng 14 giờ 00 phút ngày 14/7/2021, bà T.T.G đang ngồi ở gần giếng nước nhà bà tại 21 kiệt 79, đường Phạm Thị Liên, phường Kim Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế thì thấy Lê Ngọc Phú Thịnh (cháu nội bà G) đi đến nhà vệ sinh nên bà G chửi bới, la mắng Thịnh, làm cho Thịnh bực tức và nảy sinh ý định giết chết bà G. Vì thế, sau khi đi vệ sinh xong,Thịnh đến khu vực bếp lấy một cây rựa, đi lại chỗ bà G đang ngồi, cầm rựa chém nhiều nhát vào đầu, cổ, mặt bà G, làm bà G chết tại chỗ.

Thấy bà G chết, Thịnh vứt cây rựa xuống giếng, rồi vào phòng ngủ lấy 1 con dao thái Lan, đi ra bờ sông Hương rửa các vết máu trên người thì bị cơ quan Công an bắt giữ.

Tại phiên tòa bị cáo đã khai nhận hành vi giết người của mình. Chỉ vì bị bà la mắng từ nhỏ đến lớn, trong lòng nảy sinh uất hận để rồi bị cáo đã ra tay sát hại chính bà nội của mình. Bị cáo cũng khai nhận mình đã sử dụng chất mà túy từ năm 16 tuổi, dẫn đến hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Xét thấy hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội và làm trái với đạo đức con người, hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân cho bị cáo Lê Ngọc Phú Thịnh

Thực hiện: Văn phòng Truyền hình TAND khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục