Bà Rịa – Vũng Tàu: Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân tổ chức tổng kết, chia tay học sinh lớp 5

22-06-2022 3:22
Năm học 2021-2022, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch COVID19, tuy nhiên thầy và trò của trường đã nâng cao trách nhiệm, sáng tạo trong công tác giảng dạy, học tập để đạt được thành tích vượt bậc.

Sáng 22/6, Trường tiểu học Bùi Thị Xuân đã tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 và làm lễ chia tay học sinh cuối cấp. Đến dự có đại diện chính quyền địa phương, các thầy cô giáo, các đại diện phụ huynh cùng toàn thể học sinh các cấp.

Toạ lạc tại Phường 4, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân được thành lập từ năm 2012. Tiếp nối bề dày truyền thống dạy và học, trường luôn có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy trên địa bàn. Năm học vừa qua, là quãng thời gian đầy khó khăn cho tập thể Ban Giám hiệu nhà trường và học sinh toàn khối lớp. Tuy nhiên, thành quả giảng dạy, học tập không hề giảm sút.

Cụ thể, toàn trường có 1412 học sinh, có 1.021 học sinh đạt được thành tích khá, giỏi (chiếm 71%). Trong đó, học sinh xuất sắc mức 1 là 719 học sinh, học sinh đạt mức 2-3 là 302 học sinh. Đồng thời, thành tích của thầy cô giáo cũng rất ấn tượng. Có 3 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 11 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Ngoài thành tích trong công tác dạy và học, các phong trào thi đua cũng đã được áp dụng trong toàn trường. Theo đó, về giáo dục thể chất, thẩm mỹ luôn được phát huy, phong trào thi đua, hoạt động ngoài giờ học luôn được chú trọng. Các buổi bồi dưỡng cho học sinh năng khiếu, được nhà trường quan tâm nên có nhiều học sinh tham gia. Đồng thời, các đội tuyển được thành lập để tham gia thi đấu qua hội thi các cấp.

Với phương châm “Dừng đến trường, không dừng việc học”. Đó là định hướng quyết tâm, sáng tạo của tập thể Ban Giám hiệu Trường tiểu học Bùi Thị Xuân, nhằm đảm bảo đạt thành tích tốt nhất trong năm học vừa qua.

Các hoạt động dạy và học luôn bảo đảm thời lượng, nội dung cốt lõi, căn bản, khung thời gian năm học. Nhưng đồng thời, phải bảo đảm sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến đã được nhà trường thực hiện đảm bảo phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học sinh. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã linh hoạt sáng tạo trong việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng để hỗ trợ công tác giảng dạy trực tuyến.

Song song đó, công tác tuyên truyền cũng ưu tiên phát huy tốt. Sự phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh đảm bảo chặt chẽ. Nhờ đó, mặc dù dịch bệnh, học sinh không được đến trường, nhưng việc dạy và học vẫn được tổ chức thực hiện bài bản, hiệu quả.

Với những thành quả đạt được, thầy Phạm Duy Khánh Quân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo địa phương, Sở GDĐT tỉnh nhà, đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời cho công tác giáo dục. Đồng thời, thầy Quân cũng gửi lời tri ân đến quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các mạnh thường quân đã đồng hành, giúp nhà trường vượt qua khó khăn và vững bước trong thời gian tới.

Thực hiện: Minh Đức – Đỗ Thảo – Quang Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục