Báo Công lý vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen trong phòng, chống dịch Covid-19

18-09-2021 2:10
Ngày 17/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 3206/QĐ-BQP tặng Bằng khen đối với 24 tập thể và 40 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Báo Công lý – cơ quan TANDTC vinh dự là một trong 24 tập thể được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với tốc độ lây nhiễm cao, diễn biến khó lường đã khiến cả nước bước vào một giai đoạn đầy khó khăn và thử thách. Các tỉnh phía Nam đặc biệt là TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… trở thành những điểm nóng của dịch bệnh, gây ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân.

Đồng hành với các cơ quan báo chí cả nước, Báo Công lý đã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid -19 với hàng ngàn tin bài, phóng sự đăng tải trên các ấn phẩm với hình thức đa dạng phong phú, góp phần nâng cao ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid -19 trong nhân dân.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của TANDTC, lãnh đạo Báo Công lý, cán bộ và phóng viên Báo Công lý tại TPHCM đã vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm tài trợ, trao tặng hàng hoá, nhu yếu phẩm, thực phẩm cho các hộ gia đình yếu thế, gia đình chính sách và bệnh viện điều trị Covid – 19 trên địa bàn TPHCM.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo TANDTC, Văn phòng Báo Công lý tại TPHCM đã phối hợp cùng TAND tỉnh Lâm Đồng mua gạo, rau xanh, nhu yếu phẩm (hơn 1.500 phần quà) chăm lo cho đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của hệ thống TAND tại TPHCM trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Ngày 27/4/2021, Báo Công lý đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TAND cấp cao tại TPHCM, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TAND TPCHM tổ chức trao 1.500 phần quà tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của hệ thống Tòa án đang công tác trên địa bàn TPHCM.

Ngày 07/8/2021, Báo Công lý cũng đã trao 13 tấn gạo ủng hộ Quận 7 và 10 tấn gạo ủng hộ Quận 4 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo cho đời sống người dân, đặc biệt là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, đối tượng chính sách.

Trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021, Báo Công lý đã vận động tiền, hàng hoá và phối hợp cùng Quân khu 7 tổ chức 3 phiên chợ 0 đồng trên địa bàn TPHCM trị giá hơn 800 triệu đồng; Vận động tiền, hàng hoá phối hợp cùng Quân khu 7 tặng 1000 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn TPHCM trị giá 500 triệu đồng;

Báo Công lý đã vận động và trao tặng 40.000 khẩu trang ủng hộ các bác sĩ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của Quân khu 7; Vận động trao tặng hàng hoá, nhu yếu phẩm, thực phẩm cho các bệnh viện điều trị Covid – 19 trên địa bàn TPHCM với trị giá hàng hoá hàng trăm triệu đồng; Vận động trao tặng 15 máy tạo oxy, 1.000 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid – 19 trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, cán bộ và phóng viên Báo Công lý tại TPHCM cũng thường xuyên vận động, tổ chức nấu các bữa ăn cho các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến và cho bệnh nhi điều trị Covid-19; Trao tặng hàng chục tấn gạo, hàng chục ngàn quả trứng, hàng chục tấn rau xanh tới các bệnh viện, UBND các phường và các gia đình khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Quận 4, Quận 7, huyện Bình Chánh; trao tặng 25 máy tạo oxy cho các bệnh viện dã chiến và một số phường có số ca nhiễm nhiều trên địa bàn Quận 4, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh (TPHCM).

Việc Báo Công lý được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cùng tập thể các đơn vị quân đội thể hiện đánh giá cao của lãnh đạo Bộ Quốc phòng trước tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu không ngừng và thành tích đạt được của Báo Công lý trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên để Báo Công lý tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng chính quyền và cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm