Bắt đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng tại TP Huế

01-08-2022 5:26
Chiều ngày 31/7, nhiều người dân hoảng hốt khi nghe tiếng súng nổ tại khu vực trước chợ Đông Ba trên đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế).

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 12 giờ 30 phút trưa 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi, đường Trần Hưng Đạo (khu vực trước chợ Đông Ba, TP. Huế) nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng.Được biết, hai tiệm vàng này cách nhau 4 cửa hàng. Thời gian, đối tượng nổ súng tại hai tiệm vàng chỉ cách nhau khoảng 1 phút.

Sau khi nổ súng, đối tượng vơ nhiều vàng rồi vứt các khay đựng vàng ra phía trước đường. Tại hiện trường, tiệm vàng Hoàng Đức có nhiều mảnh kính tủ vàng bị vỡ; nhiều cành cây trước chợ còn rơi vãi dây chuyền vàng. Công an xác định, có 1 nạn nhân tại tiệm vàng Thái Lợi bị thương.

Sau đó, nghi phạm đi qua cầu Gia Hội, đến khu vực nhà lục giác ở công viên Trịnh Công Sơn cố thủ. Lúc này, nghi phạm có biểu hiện kích động, muốn tự sát.Khi bị truy bắt, đối tượng xin được gặp riêng đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh để trình bày.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn đã vào nói chuyện, động viên. Đối tượng chấp nhận buông súng đầu thú. Cơ quan công an đã thu giữ từ đối tượng một khẩu súng AK47.

Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày hôm qua (31/7).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thực hiện: Văn phòng đại diên Truyền hình TAND tại miền Trung – Tây nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục