Bình Dương: Khởi tố đối tượng thông chốt bất thành dọa “giết cả nhà” chiến sĩ cơ động

03-09-2021 2:10
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Đình Bảo (31 tuổi, ngụ phường Phú Lợi) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8h ngày 27/8, Bảo lái xe ô tô di chuyển đến chốt kiểm soát dịch trên đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Bảo đã không xuất trình được giấy tờ để thông chốt. Lúc này, Bảo xuống xe nhưng không đeo khẩu trang và cự cãi to tiếng với lực lượng chức năng vì cho rằng “mình đi từ thiện” thì không cần giấy tờ.

Khi được một đồng chí cảnh sát cơ động tại chốt kiểm soát dịch nhắc nhở đeo khẩu trang, giải thích quy định đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 thì Bảo tỏ thái độ chống đối và dọa “giết cả nhà” chiến sĩ này. Sau đó, lực lượng chức năng tại chốt đã khống chế đưa Bảo về công an phường. Kết quả test nhanh Bảo dương tính với ma túy.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai, trước đó có sử dụng ma túy và đang điều khiển xe đi công việc riêng. Tuy nhiên, để “thông chốt” đã lấy lý do đi làm từ thiện. Khám xét tại nơi ở của Bảo, cơ quan công an phát hiện và tạm giữ nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động cho vay nặng lãi.

Khi biết tin Bảo bị bắt, một người tên Lê Văn Tuấn (36 tuổi, bạn của Bảo) đã đến chốt kiểm soát dịch lấy trộm ô tô của Bảo đem đi cất giấu. Công an đã tìm được chiếc xe và đưa Tuấn cùng tang vật về trụ sở để điều tra làm rõ. Hành vi của Tuấn được công an tách ra để xử lý riêng.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm