Dân “kêu cứu” vì ô nhiễm môi trường, xe quá tải “hoành hành” chính quyền sở tại nói gì?

28-06-2022 8:57
Ô nhiêm môi trường, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng, xe quá khổ quá tải băm nát hệ thống đường giao thông, xe quá tải hoành hành tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân là hệ quả của việc khai thác mỏ cao lanh của công ty khoáng sản Hùng Vương và công ty TNHH khoáng sản Thành Phương gây ra…

Thời gian vừa qua, Truyền hình Công lý (Báo Công lý) nhận được phản ánh của người ân về việc trên địa bàn xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ phản ánh về việc doanh nghiệp khai thác khoáng sản ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, vận chuyển sử dụng xe quá khổ, quá tải băm nát tuyến đường dân sinh, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân sống ở nơi đây.

Để xác minh thông tin phản ánh, phóng viên Báo Công lý đã nhiều ngày có mặt tại đây. Phóng viên không khỏi “giật mình” chứng kiến cảnh ô nhiễm, sự khổ cực đến tận cùng của bà con nơi đây. Khói bụi phủ một lớp trắng xóa lên mái nhà, cây xanh. Xe quá khổ, quá tải ngày đêm “tung hoành” băm nát tuyến đường tỉnh lộ 316. Các xe nối đuôi nhau lưu thông không được che chắn, vật liệu rơi vãi ra đường, khói bụi mù mịt gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Hàng ngày có cả trăm lượt xe quá khổ, quá tải lưu thông thế nhưng không gặp phải bất kể lực lượng nào tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường.

Bà Chuyển một người sinh sống cho biết: “ Các xe ở đây chạy rầm rầm cả ngày đêm, những người già ở đây không ngủ được vi xe chạy cả ngày. Người dân nhiều lần kiến nghị lên chính quyền nhưng không được kiểm tra, xử lý”.

Để thông tin được khách quan, đa chiều phóng viên đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hồng Minh chủ tịch xã Dị Nậu cho biết. “Thông tin người dân phản ánh thì ở đây không nắm bắt được gì, tuyến đường bị nát đã nhiều năm nay rồi. Tuyến đường đấy thì không được cắm biển trọng tải nên không hiểu thế nào được là quá khổ, quá tải….?

Sự việc kéo dài, gây bức xúc trong suốt một thời gian dài mà phía chính quyền sở tại không nắm bắt được, cũng như không có biện pháp kiểm tra, xử lý. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vào cuộc kiểm tra, xử lý những kiến nghị của người dân để tránh gây bức xúc trong dư luận.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục