Dùng xe đông lạnh chở người để vượt chốt kiểm dịch

14-09-2021 7:10
Được biết, khoảng 22 giờ ngày 12-9, tổ kiểm soát của Trạm CSGT Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1A, đã phát hiện một chiếc xe tải đang đậu trong khu vực sân của một quán cơm, nên đã tiến lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển chiếc xe ô tô tên Lê Văn Tuấn (SN 1982, ngụ thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận). Chiếc xe tải mà tài xế điều khiển là loại xe đông lạnh, biển kiểm soát 51D-382.14. Đặc biệt khi bị kiểm tra tài xế tỏ ra rất lúng túng và có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi được yêu cầu mở thùng xe để kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 15 người, trong đó có cả trẻ em cùng nhiều hành lý kèm theo. Tiến hành khai thác nhanh những người này cho biết quê ở các tỉnh: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An… Tất cả đều có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính, còn hiệu lực.

Ngay sau đó, tổ tuần tra đã áp tải chiếc xe cùng tài xế và những người liên quan về chốt kiểm soát dịch Covid-19 thuộc huyện Hàm Tân để làm rõ vụ việc. Tại đây tài xế khai được người khác thuê chở số khách trên từ một số ô tô khác ở Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) nhằm vượt qua các chốt kiểm dịch với giá 700.000 đồng một người.

Từ lời khai của tài xế Tuấn, lực lượng chức năng nhận định sẽ có chiếc xe khác đang đợi để nhận người nên nhanh lên phương án truy tìm.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện 1 chiếc xe con mang biển số 61A-310.27 đang đậu trong một cây xăng thuộc địa bàn xã Tân Đức nên tiến hành kiểm tra. Qua xác minh tại chỗ, tài xế khai tên Ngọ Văn Vũ (37 tuổi, quê Thanh Hóa) đã khai nhận đang chờ chiếc xe đông lạnh nói trên đến chuyển khách, rồi để tiếp tục di chuyển. Ngay lập tức tổ tuần tra đã tiến hành áp tải tài xế và chiếc xe này về chốt để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Tiếp tục khai thác với tài xế Vũ, lực lượng CSGT xác định vẫn còn 1 xe khác cũng đang chờ nhận người từ xe đông lạnh nên đã tiếp tục truy tìm.

Khoảng 23h cùng ngày, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện thêm một xe con mang biển số 75A-170.78 đang đậu trong khu vực sân bãi của một cây xăng nên tiến hành kiểm tra. Qua làm việc, tài xế Nguyễn Ngọc Hùng (42 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng khai nhận đang chờ xe đông lạnh đến để chuyển khách. Sau đó tổ tuần tra đã đưa người và phương tiện về chốt kiểm soát dịch để làm rõ.

Tại chốt, khi làm việc với lực lượng chức năng 2 tài xế Vũ và Hùng đều thừa nhận chở khách ở các khu vực khác nhau. Khi đi đến khu vực bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cả 2 đã liên hệ với tài xế xe đông lạnh Lê Văn Tuấn để chuyển khách nhằm thông chốt kiểm soát, kiểm dịch. Tài xế Tuấn đã dùng xe tải chuyển khách lọt qua nhiều chốt kiểm soát chỉ đến khu vực chốt kiểm soát Tân Đức thì bị phát hiện.

Lực lượng chức năng tại chốt Tân Đức đã lập biên bản vụ việc, đồng thời bàn giao cho thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp trên về vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời Trạm CSGT Hàm Tân cũng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân để phối hợp cùng xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc.

Thực hiện: Hải Đăng

 

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục