Dương Nội – Hà Đông: Tập kết vật liệu, phế thải xây dựng giữa khu dân cư

19-05-2022 9:50
Theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công lý, trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông hiện đang xuất hiện rất nhiều bãi tập kết vật liệu và phế thải xây dựng nghi vấn không phép, ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan đô thị và đặc biệt là chất lượng cuộc sống của quần chúng nhân dân.

Vật liệu xây dựng được tập trung dọc 2 bên đường, chiếm dụng vỉa hè, thậm chí lấn cả xuống lòng đường đi lại của người dân. Đáng nói hơn, là ngay giữa đô thị lại xuất hiện bãi rác thải xây dựng “lộ thiên” khổng lồ …Không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà khói bụi ô nhiễm còn gây bức xúc trong dư luận.

Quy định về quản lý rác thải xây dựng đã nêu rõ trách nhiệm của chủ nguồn thải trong từng trường hợp cụ thể đối với công trình xây dựng thì nhà thầu phải lập kế hoạch quản lý chất thải rắn xây dựng; ký hợp đồng với đơn vị có chức năng xử lý. Đối với công trình nhà ở thì lập và gửi thông báo thực hiện quản lý đến cơ quan cấp phép và UBND trên địa bàn trước khi khởi công xây dựng.

Ống kính của phóng viên ghi nhận, phần lớn chất thải rắn xây dựng ở các bãi này chủ yếu bắt nguồn từ các công trình trên địa bàn phường Dương Nội và các phường lân cận thuộc quận Hà Đông.

Ý kiến của cơ quan chức năng sẽ ra sao? Truyền hình Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

Thực hiện: Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục