Gây quỹ từ thiện với nhiều cách làm hay tại huyện biên giới Sông Mã

02-09-2021 6:10
Với phương châm mỗi cơ sở đoàn có một cách làm hay hiệu quả, sáng tạo trong chương trình tình nguyện hè. Tận dụng thế mạnh của huyện là phát triển cây nhãn, huyện đoàn Sông Mã, tỉnh Sơn La đã triển khai huy động đoàn viên bóc long nhãn gây quỹ từ thiện. Số tiền từ hoạt động này sẽ được dùng để hỗ trợ các đoàn viên thanh niên, gia đình chính sách phát triển kinh tế.

Dưới thời tiết nóng nực, không khí làm việc của các đoàn viên vẫn rất hăng say, nhiệt huyết đó là những gì có thể cảm nhận được tại một buổi bóc long nhãn gây quỹ của đoàn viên thanh niên xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, nhanh nhẹn của màu áo xanh tình nguyện đang thực hiện công việc bóc long gây quỹ. Trung bình một ngày mỗi đoàn viên thanh niên có thể bóc từ 70 – 80 kg nhãn với giá trị khoảng trên 200 nghìn đồng. Hiện nay toàn huyện Sông Mã có trên 7.200 ha nhãn, trong đó gần 5.900 ha cho sản phẩm, với sản lượng quả ước đạt 55.870 tấn. Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc xuất khẩu, tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. Việc sơ chế sản phẩm nhãn để bảo quản là phương pháp tối ưu để tiêu thụ và tạo thu nhập cho bà con nhân dân.

Là năm đầu tiên được triển khai việc bóc long nhãn gây quỹ đã thu hút được 15/19 đoàn xã, thị trấn với đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Do tổ chức trong tình hình dịch bệnh nên tất cả các hoạt động đều phải đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc phòng chống dịch tại địa phương.

Sau hơn 1 tháng phát động các cơ sở đoàn đã tiến hành gây quỹ được gần 25 triệu đồng, số tiền trên sẽ được sử dụng vào các hoạt động của đoàn, giúp đỡ các gia đình chính sách xóa nhà tạm và ủng hộ các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát huy tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Từ những việc làm đơn giản thiết thực đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Sông Mã nói riêng và tuổi trẻ tỉnh Sơn La nói chung luôn sẵn sàng, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm