“Gian hàng 0 đồng” thấm đẫm tình người trong cơn đại dịch

07-07-2021 3:02
Ngày 7/7 Văn phòng phía nam Báo Công lý đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Hội Hỗ trợ Gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức khai trương “Gian hàng 0 đồng” tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên ấp 123, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của TANDTC và thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch, Văn phòng phía nam Báo Công lý đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Bên cạnh đó văn phòng đã kêu gọi, vận động sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm thực hiện chương trình Gian hàng 0 đồng. Trong ngày 7/7 đã trao 500 phần quà gồm 5 tấn gạo, 5.000 trứng gà, 500 chai nước mắm, 500 chai nước tương, 500 chai dầu ăn, hơn 500 phần cá khô, hơn 3 tấn rau xanh cùng hàng trăm thùng mì gói, khẩu trang để phục vụ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là những phần quà hết sức thiết thực, góp phần chăm lo cho hàng nghìn người dân khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong quá trình đến nhận quà từ gian hàng 0 đồng, mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo dự kiến, “Gian hàng 0 đồng” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Quận 12 và huyện Hóc Môn. Để nhân rộng “Gian hàng 0 đồng”, Ban Tổ chức cũng mong muốn nhận được sự chung tay, đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong xã hội. Tình cảm, đóng góp của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chính là hành động đẹp, trách nhiệm để lan tỏa, tăng thêm sức mạnh đại đoàn kết, qua đó phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên để nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung cùng vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

 

 

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm