Hà Đông: Nghi vấn tổ chức tập trung đông người thi chứng chỉ ngoại ngữ giữa “điểm nóng” đại dịch

16-11-2021 4:11
Quận Hà Đông hiện đang là “điểm nóng” của đại dịch Covid tại Thủ đô. Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ 18h ngày 13/11 đến 18h ngày 14/11, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 119 ca mắc Covid-19, trong đó quận Hà Đông ghi nhận 16 ca. Tuần vừa qua, trung bình mỗi ngày quận Hà Đông đều ghi nhận từ 15-20 ca bệnh mới.

Bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, chiều ngày 14/11, phóng viên Báo Công lý ghi nhận được hoạt động thi chứng chỉ ngoại ngữ ngay tại khu vực cổng khu đô thị Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Đáng chú ý, mặc dù tập trung gần 50 thí sinh trong một ca thi, cơ sở này không hề đảm bảo quy tắc 5K để chống dịch theo khuyến nghị của Bộ Y tế khi các quy định về khoảng cách hay không tụ tập đông người.

Được biết, ngay chiều 13/11, UBND phường Yên Nghĩa đã phải phong tỏa tạm thời trụ sở phường và 2 tổ dân phố do các trường hợp nghi ngờ dương tính với SAR-CoV-2. Đang là “điểm nóng” của đại dịch. Việc tập trung đông người vì lý do không cấp thiết thực sự đang “thêm dầu vào lửa đại dịch” trong cộng đồng.

Được biết, kỳ thi trên do Công ty TNHH ETE Việt Nam tổ chức. Liệu đơn vị này đã nhận được sự đồng ý của chính quyền địa phương để tổ chức kì thi này?

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục