Hà Nam: Quân nhân quân đội dũng cảm cứu người đuối nước trên sông

18-09-2021 2:05
Hành động dũng cảm của Thượng úy quân nhân Ngô Văn Thứ khiến cho mọi người có mặt chứng kiến sự việc vô cùng thán phục, dành tặng nhiều lời khen ngợi.

 

Sự việc diễn ra, vào khoảng 11h30 ngày 17/9, đoạn trên Cầu Châu Sơn thuộc thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trên đường đi làm về thấy rất nhiều người dân dừng xe máy đứng trên cầu hoảng hốt kêu cứu, nắm được diễn biến vụ việc và nhìn thấy một cô gái đang bị đuối nước dưới sông. Quân nhân Ngô Văn Thứ đã không do dự ngay lập tức cởi bỏ giầy, quần áo, không ngại nguy hiểm đã từ trên thành cầu có độ cao gần 20 m lao mình xuống dòng sông và bơi tiếp khoảng gần 100 m mới tiếp cận được người bị nạn. Thời điểm đó, nước sông dâng cao và chảy xiết rất may khi đó có một thuyền đánh cá của người dân đi ngang qua nên lập tức quân nhân Ngô Văn Thứ đã bám vào mạn thuyền cùng ngư dân đưa được cô gái vào bờ an toàn.

Sau khi cứu được cô gái và đưa lên bờ an toàn, Thượng uý Ngô Văn Thứ cùng người dân đã trấn an tinh thần người bị nạn và đã bàn giao lại cho lực lượng công an có mặt tại hiện trường để tiếp tục xử lý.

Thượng úy Ngô Văn Thứ cho biết: “Lúc đó trong đầu anh chỉ nghĩ là bằng mọi cách phải cứu người, không quản ngại nguy hiểm của bản thân, trong quá trình tiếp cận được nạn nhân, anh đã cố gắng đảy nạn nhân nhô lên khỏi mặt nước để đảm bảo an toàn khi di chuyển giữa dòng nước chảy xiết cũng như giúp nạn nhân không bị ngạt thở”.

Hành động dũng cảm, kịp thời cứu người gặp nạn của quân nhân Ngô Văn Thứ là hành động cao đẹp, góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sỹ “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân giữa đời thường.

Thực hiện: Hải Đăng; Hình ảnh: Do người dân ghi lại

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm