Hà Nội: Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Việt Mỹ có lừa dối khách hàng không?

03-08-2022 8:05
Việc giới thiệu, quảng cáo về làm đẹp bằng những lời hoa mỹ của các cơ sở thẩm mỹ là hết sức phổ biến. Tuy vậy, hiệu quả có thực như quảng cáo hay không lại là cả một vấn đề đáng bàn.

Đơn cử như mới đây, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến truyền hình Công lý về việc họ sử dụng dịch vụ làm đẹp tại trung tâm chăm sóc sắc đẹp Việt Mỹ, tại 20 Nguyễn Đình Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhưng không có hiệu quả, thậm chí còn bị xấu đi.

Chị Lan, cho biết thêm, tâm lý khi tìm đến Việt Mỹ để làm mi mắt là mong muốn được trải nghiệm công nghệ cấy mi Nano hiện đại với giá chỉ có 399.000 đồng như lời quảng cáo của chính cơ sở này. Tuy nhiên, nhân viên ở đây lại tư vấn cho chị sử dụng gói dịch vụ có giá cao gấp nhiều lần so với giá quảng cáo, đồng thời tư vấn cho chị sử dụng thêm thuốc bôi. Đáng chú ý là sau nhiều lần đi lại vất vả mà không có hiệu quả gì, chị Lan đã đến Việt Mỹ yêu cầu hoàn trả lại tiền như cam kết. Vậy nhưng lúc này thái độ của nhân viên cơ sở này khiến chị bức xúc.

Cũng bức xúc tương tự, nhiều khách hàng khác đã kéo đến trung tâm thẩm mỹ này để đòi bồi thường, hoàn trả lại tiền do việc làm đẹp không mang lại hiệu quả gì. Hình ảnh như thế này đã cho thấy sự bức xúc của đông đảo khách hàng đã trót sử dụng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ này.

Sau một thời gian dài không được giải quyết thoả đáng, những vị khách này đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đề nghị vào cuộc. Bên cạnh đó, để khách quan thông tin, phóng viên đến gửi giấy giới thiệu đề nghị Việt Mỹ lên tiếng trả lời phỏng vấn về những bức xúc của khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên của cơ sở này lại thể hiện sự phớt lờ và né tránh. Từ đây khiến đặt ra câu hỏi phải chăng Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Việt Mỹ biết rõ phản ánh của khách hàng là đúng sự thật nên không muốn công khai trả lời thừa nhận điều đó?

Khi tìm hiểu về hoạt động kinh doanh của Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Việt Mỹ chúng tôi nhận thấy nhiều thông tin còn mù mờ, thiếu tính xác thực và cơ sở pháp lý. Đầu tiên là tên thương hiệu trên facebook khác với tấm biển tại cơ sở. Tiếp theo là địa chỉ số 1 Hoàng Quốc Việt thì không có thực, bởi ở đây là một cửa hàng kinh doanh khác. Đáng quan ngại hơn đó là các dụng cụ, nguyên liệu để làm đẹp cho khách hàng chưa được cơ sở thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng, công hiệu hoặc tác dụng phụ.

Ngoài ra, tay nghề của chủ cơ sở và kỹ thuật viên làm đẹp có được đào tạo bài bản, được hành nghề theo quy định hay không thì cũng chỉ có Việt Mỹ mới biết. Dù vậy, cơ sở này vẫn tung ra những lời quảng cáo về dịch vụ làm đẹp bằng công nghệ hiện đại chỉ với mức giá từ 399.000₫ đến 499.000₫. Đối chiếu mức giá này với những phản ánh của khách hàng về việc sử dụng dịch vụ làm đẹp lên đến hàng chục triệu đồng mà không có kết quả, khí đặt nghi vấn có hay không dấu hiệu lừa dối khách hàng của cơ sở thẩm mỹ này?

Rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ và sự lên tiếng của Việt Mỹ để có câu trả lời khách quan, minh bạch.

Thực hiện: PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục