Hải Dương: Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường

24-07-2021 10:39
Ngày 23/7, theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, vào đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (trú tại Hải Hậu, Nam Định) đã đến gặp và nhờ ông Nguyễn Thanh Hải, khi đó đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương, kiêm Chi Cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương (nay là Cục QLTT tỉnh Hải Dương) giúp đỡ để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Với lời hứa hẹn chạy việc thành công, ông Nguyễn Thanh Hải đã liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Đề tin tưởng giao tiền. Trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, anh Đề đã 2 lần chuyển tiền cho ông Hải với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Tuy nhiên sau một thời gian chờ đợi, việc làm chưa có và toàn bộ số tiền không được ông Hải trả lại, anh Đề đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau một thời gian xác minh, củng cố hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét toàn bộ nơi làm việc trước đây của Nguyễn Thanh Hải để phục vụ điều tra.

Ngoài trường hợp trên, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo ông Nguyễn Thanh Hải cùng có hành vi lừa tiền để chạy biên chế. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo để mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Việt Phương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm