Hải Quan TP.HCM: Phát hiện lô thuốc điều trị Covid 19 nhập lậu

04-11-2021 6:10
Theo thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, ngày 3-11, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM kiểm tra phát hiện 2 kiện hàng nhập khẩu với hơn 3,000 viên thuốc viên, thuốc hỗ trợ điều trị Covid 19 các loại vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh.

Số thuốc trên gồm 266 hộp các loại, được các đối tượng cất giấu lẫn trong một vài món đồ dùng cá nhân, như: quần áo, bánh kẹo…Theo cơ quan hải quan 2 kiện hàng chứa thuốc nhập lậu nêu trên được gửi về từ Nga cho 2 người nhận có địa chỉ tại TPHCM. Lô hàng được nhập khẩu theo chuyến bay thẳng từ Nga về Hà Nội, sau đó được vận chuyển vào TPHCM. Qua xác minh theo địa chỉ người nhận cho thấy, cả hai địa chỉ nhận hàng thể hiện trên kiện hàng đều là địa chỉ không có thật.

Được biết, thời gian qua, ngoài việc tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp tốt với các lực lượng chống buôn lậu trong và ngoài ngành thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ hàng hóa XNK, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về hải quan, nhất là tân dược nhập lậu, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục