Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP.HCM về thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam

22-11-2021 6:10
Ngày 21/11, đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh về nguồn tại chiến khu D. Đoàn gồm các đồng chí tướng lĩnh, sỹ quan quân đội, các đồng chí trong Ban thường vụ hội, đã về thăm và dâng hương tại khu Di tích Trung ương cục miền Nam, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.

Tại Khu tưởng niệm ở Nhà bia, Nhà trưng bày, của Khu di tích, đoàn công tác đã thành kính dâng hương tưởng nhớ vong linh của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn miền Nam, đặc biệt là chiến trường Nam Bộ.

Căn cứ TW Cục miền Nam được thành lập tại Hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành TW Đảng (khoá 3) ngày 23/01/1961. Từ đây, căn cứ TW Cục trở thành Trung tâm chỉ huy Cách mạng miền Nam, là nơi lưu lại những chứng tích, kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức gian khổ hy sinh nhưng rất đổi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quân dân ta tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và giải phóng miền nam thống nhất đất nước.

Cùng ngày, các thành viên trong đoàn công tác đã đến nghĩa trang liệt sỹ Mã Đà tại khu di tích để thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống ngoại xâm,được qui tập về đây an nghỉ.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục