Hội nghị quốc tế trực tuyến về “Những tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sinh học động vật”

04-11-2021 11:05
Ngày 3/11/2021, tại Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM (Việt Nam) và Trường Đại học Okayama (Nhật Bản) đã đồng diễn ra Hội nghị quốc tế chuyên đề về “Khoa học sinh học động vật” (International Symposium on Animal Bioscience) với chủ đề “Những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sinh học động vật”. Hội nghị đã thu hút gần 400 nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ nhiều trường Đại học khác nhau trên thế giới.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Hội nghị được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến song song tại các điểm cầu Nhật Bản, Việt Nam và 1 số quốc gia khác như Thái Lan, Anh và Úc.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là: “Những tiến bộ gần đây trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học sinh học động vật” (Recent Advances in Animal Bioscience) bao gồm các lĩnh vực: chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm, môi trường và các lĩnh vực khác. Hội nghị đã nhận được rất nhiều bài nghiên cứu đến từ các nhà nghiên cứu trẻ không chỉ từ 2 trường đại học Okayama và Đại học Nông Lâm TP.HCM, mà còn của hơn 14 trường đại học khác tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Anh và Úc. Chia sẻ bên lề Hội nghị, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Quang Thông, Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y Đại học Nông Lâm TP. HCM cho biết.

Phỏng vấn PGS-TS Lê Quang Thông, Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y Đại học Nông lâm TP.HCM

Tuy là lần đầu tiên được tổ chức có giới hạn nhưng hội nghị cũng đã thu hút được sự quan tâm của gần 400 nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên từ nhiều trường Đại học. Đây là dịp giao lưu, trao đổi học thuật và công nghệ kỹ thuật giữa 2 Khoa cùng các cơ sở giáo dục, nghiên cứu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm