Hơn 14 nghìn bệnh nhân F0 xuất viện tại hai bệnh viện điều trị Covid-19

22-08-2021 7:10
Theo thông tin từ BGĐ bệnh viện dã chiến số 3 và số 8 cho biết, tính đến chiều ngày 21/8 đã có 14.300 bệnh nhân F0 xuất viện. Trong đó, Bệnh viện Dã chiến số 8 do Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Thống Nhất phụ trách, đã hoàn tất thủ tục xuất viện cho bệnh nhân thứ 10.000. Còn Bệnh viện dã chiến số 3, do bệnh viện Lê Văn Thịnh phụ trách, đã cho xuất viện bệnh nhân thứ 4.300 trong chiều nay.

Đây là kết quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế và các bộ phận hỗ trợ ngày đêm đồng hành với người bệnh vượt qua COVID-19 tại hai bệnh viện.

Sau đây là ghi nhận của Phóng viên về công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân Covid tại hai bệnh viện: Là 1 trong 9 thành viên cùng 1 gia đình đến điều trị tại BVDC số 8, hôm nay anh Nguyễn Hữu Cơ chính thức được trao giấy xuất viện. Trước khi anh và gia đình trở về cộng đồng, anh Cơ đã được các bác sĩ dặn dò kỹ lưỡng việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tại nhà. Anh cũng là bệnh nhân thứ 10. 000 được chính thức xuất viện.

Phỏng vấn Anh Nguyễn Hữu Cơ, bệnh nhân tại BVDC số 8: Lúc em mới tới đây nhập viện thì lo lắng lắm, lo lắng từ lúc mình phát hiện bị dương tính, nhà em tới 9 người lận, nên em cố gắng xin được đi cách li tập trung. Đi tới đây thì đội ngũ y bác sĩ và các CTV trong đây rất là nhiệt tình, cũng lo lắng cho mẹ em rất là nhiều.

Bệnh viện Dã chiến số 8 với quy mô 4.000 giường và được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ đến trung bình. Hiện giờ, số lượng người bệnh trung bình được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 8 gần 4000 F0. Còn Bệnh viện dã chiến số 3 bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 6-7 với quy mô hơn 2.500 giường. Sau hơn 1 tháng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, đến nay đã có 4.300 trường hợp được ra viện.  Hiện bệnh viện đã mạnh dạn tận dụng trang thiết bị hỗ trợ từ bệnh viện Lê Văn Thịnh để nâng cấp cải tạo một số phòng ốc tại bệnh viện để tiếp nhận và duy trì cơ chế điều trị, chăm sóc cho một số bệnh nhân có bệnh lý trung bình, tăng nặng ngay tại bệnh viện.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm