Hữu Lũng – Lạng Sơn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh khám bệnh, phát thuốc miễn phí

12-07-2022 10:03
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng cựu chiến binh, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Theo đó, trong sáng (11/7), tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh (thôn Ngọc Thành, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), đã tiến hành khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 cựu chiến binh, thương binh, người có công và thân nhân trên địa bàn huyện Hữu Lũng.
Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra, khám sức khỏe tổng quát với đầy đủ các phòng, khoa chuyên môn như siêu âm, điện tim, mắt, khám nội khoa…. Ngoài việc khám, phát hiện bệnh, cấp thuốc thông thường như: Thuốc kháng sinh, hạ sốt, giảm đau, thuốc nhỏ mắt, Vitamin…

Ban tổ chức cũng bố trí các thiết bị máy móc hiện đại để khám và chẩn đoán các bệnh về tiêu hóa, gan mật, tim mạch, huyết áp cho những trường hợp bị tổn thương phức tạp từ chiến tranh… Cùng với đó, các y, bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn những người đến khám thực hiện chế độ sinh hoạt, lao động hợp lý để bảo vệ, nâng cao sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Trong niềm vui, niềm súc động khi nhận được sự quan tâm và chăm sóc tận tình của các y bác sĩ tại đây, cựu chiến binh Triệu Minh Tiến đã từng tham gia chiến trường B2 ở Quảng Trị, chia sẻ: Chúng tôi thực sự rất phấn khởi vì đã được các đơn vị cơ quan chức năng trong huyện quan tâm, nay lại được Phòng khám Hưng Thịnh khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí nên hôm nay tôi đến để kiểm tra bệnh tiểu đường, tai mũi họng và siêu âm ổ bụng. Thậm chí đơn vị còn cho xe đưa đón chúng tôi tận nơi, tôi chẳng biết phải nói gì hơn. Tôi xin được thay mặt các cựu chiến binh, thương bệnh binh và gia đình chính sách cảm ơn lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo phòng khám đã quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi được thăm khám sức khỏe miễn phí, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.”

Phát huy truyền thống cao đẹp “uống nước nhớ nguồn”, việc thăm khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí này là 1 trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, hơn 500 cựu chiến binh, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn huyện Hữu Lũng đã nhận phần qua tri ân từ ban tổ chức, tổng giá trị các phần quà lên tới hơn 600 triệu đồng.

Ông Đặng Xuân Tuấn, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội và Dân tộc huyện Hữu Lũng, cho biết: “Việc chăm sóc những cựu chiến binh, người có công là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng được cấp ủy chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Hơn 500 người đến đây khám dịp này đều được bố trí xe đưa đón, được cấp những loại thuốc bổ để tăng cường, chăm sóc sức khỏe. Qua đánh giá của các bệnh nhân thì việc thăm khám cũng được tổ chức hết sức chu đáo, các y bác sĩ cũng vô cùng thân thiện. Thông qua hoạt động ý nghĩa này chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân tới những đóng góp, công lao to lớn của đội ngũ cựu chiến binh trên địa bàn đã không quản ngại xương máu để giành độc lập tự do cho đất nước.”

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo, y bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh, ông Lương Văn Cừ – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH y tế Hưng Thịnh đã có lời tri ân: Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương – binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), với tinh thần phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, được sự đồng ý của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, phòng Lao động Thương binh xã hội – Dân tộc huyện Hữu Lũng đã phối hợp với Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các cựu chiến binh, thương bệnh binh và người có công với cách mạng từ ngày 11/7 đến 23/7/2022 tại phòng khám.

Trong chuỗi chương trình tri ân này, chúng tôi cũng có những phần quà nhỏ gửi tới các cựu chiến binh, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, như lời an ủi phần nào cho những mất mát, hy sinh to lớn mà cha ông đã ngã xuống để đổi lấy hạnh phúc, tự do và cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Đó là sự hy sinh cao cả mà tất cả chúng ta cần phải ghi nhớ, biết ơn và trân trọng. Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo, tập thể cán bộ y bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hưng Thịnh xin cảm ơn Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ cùng các cơ quan đoàn thể huyện Hữu Lũng đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội được tri ân trọng dịp này. Xin chúc các cựu chiến binh, thương bệnh binh, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thực hiện: Việt Bắc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục