Huyện Bình Chánh: Đoạn đường Liên Ấp 1-2 tập trung 4 cơ sở nhuộm wash quần áo, gần chục kho tập kết phế liệu

08-07-2022 6:43
Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Chuyên trang Truyền hình Báo Công lý đã đăng tải 2 phóng sự, phản ánh tình hình ô nhiễm nghiêm trọng do các cơ sở nấu nhôm nấu đồng, các cơ sở tái chế phế liệu tại địa bàn Tổ 17, Ấp 5 và cơ sở nhuộm wash quần áo, cơ sở sản xuất tái chế thùng xốp tại địa bàn Tổ 20, Ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Cũng tại địa bàn xã này, bắt đầu từ đầu đường Liên Ấp 1-2 (tức đường Lò Búng) nối với đường Võ Văn Vân, đi dọc về hướng đường Liên Ấp 1-2-3, một bên là địa bàn Ấp 1B, một bên là Ấp 2. Cứ mỗi buổi sáng, hàng loạt ống khói của các cơ sở nhuộm wash quần áo thi nhau xả khói mù mịt cả góc trời.

Theo người dân địa phương, sáng sớm là lúc các cơ sở này nhóm lò, xả khói nhiều nhất. Còn lại cứ khoảng 1 tiếng lại xả khói 1 lần, tuy ít hơn sáng sớm nhưng có mùi khó chịu, xỉ tro rơi đầy mái nhà. Hiện tại có khoảng 4 cơ sở nhuộm wash quần áo đang hoạt động trên địa bàn này.

Đi theo hướng về đường Liên Ấp 1-2-3 là các kho bãi tập kết, phân loại phế liệu. Chỉ một đoạn đường ngắn mà có gần chục điểm tập kết rác thải nhựa. Những điểm này chứa các thùng phi, can cũ đựng hoá chất, bao, ống, dây, bọc nhựa…  Tất cả được tập kết tại đây chờ công nhân phân loại, một số kho đưa qua máy bầm nhuyễn để ó keo. Mỗi khi nắng lên, mùi hôi của hoá chất bốc lên nồng nặc, không thể chịu nổi.

Đặc biệt, trong khu vực toàn rác thải nhựa này, mới hình thành một bãi đậu xe rộng hơn 300m2. Đa phần là điểm dừng của các xe chở rác thải nhựa từ các nơi về đây và một số xe đông lạnh.

Như vậy, đây là lần thứ 3 chúng tôi phản ánh về tình hình ô nhiễm tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Mong rằng lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B mau chóng có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng trên. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện Bình Chánh phối hợp cung cấp thông tin đã trao đổi, để chúng tôi kịp thời trả lời đơn phản ánh của người dân. Chúng tôi tiếp tục thông tin thêm.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục