Khởi tố kẻ làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2

08-09-2021 6:10
Ngày 6/9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành ra Quyết định khởi tố vụ án đối với  hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra trên địa bàn thị xã Kinh Môn tỉnh Hải Dương.

Trước đó ngày 16/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn phát hiện Nguyễn Văn Công, sinh năm 1992, trú tại khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương có hành vi bán Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm COVID-19 giả cho Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1997, trú tại Minh Tân, Kinh Môn với giá 200.000 đồng. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Công đã khai nhận toàn bộ hành vi làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ công cụ mà đối tượng sử dụng vào việc làm giấy xét nghiệm giả. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và kiểm tra máy tính của Nguyễn Văn Công, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều tài liệu, hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan tổ chức, chữ ký, dấu chức danh của các cá nhân.

Kiểm tra điện thoại di động của đối tượng lực lượng chức năng phát hiện trong 2 điện thoại còn lưu rất nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 của các Trung tâm y tế và bệnh viện khác nhau. Theo lời khai của đối tượng thì đây chính là hình ảnh số phiếu xét nghiệm mà mình đã làm giả và bán cho khoảng trên 100 trường hợp là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi qua Zalo để họ sử dụng khi đi qua các chốt kiểm dịch hoặc bị kiểm tra. Mỗi phiếu xét nghiệm giả như vậy đã được đối tượng bán với giá 150.000 đồng.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang (Nguồn; Ảnh: Tổng hợp)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm