Không chủ quan, lơ là với bệnh sốt xuất huyết

16-12-2021 9:07
Hôm nay 16-12, Khoa Sốt xuất huyết Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết số ca khám mắc sốt xuất huyết gần đây tại bệnh viện tăng gấp 2 đến 3 lần so với giữa tháng 11. Trong đó, có một số trẻ có biểu hiện sốc xuất huyết hoặc biến chứng của sốt xuất huyết do nhập viện trễ, cần phải theo dõi sát sao.

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh sốt xuất huyết(SXH) có thể điều trị tại nhà và theo dõi các dấu hiệu để nhập viện kịp thời. Sốt xuất huyết thường gây sốt liên tục từ 3 đến 4 ngày và có khả năng trở nặng vào ngày thứ 4 khi trẻ đã bớt sốt nên có thể làm phụ huynh chủ quan bệnh đang thuyên giảm. Một phụ huynh có con đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết khi phát hiện con sốt rồi bớt, test nhanh Covid-19 âm tính nên cứ chủ quan nghỉ bình thường.

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2, một trong những nguyên nhân khiến bệnh SXH ở trẻ gia tăng và trở nặng gần đây là do phụ huynh ngại đưa trẻ đến bệnh viên vì sợ bị lây nhiễm dẫn đến mắc Covid-19. Cần biết rằng nếu không chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, trẻ mắc bệnh SXH có thể tử vong.

Hiện nay, các bệnh viện nhi tại TP. HCM đã thực hiện việc sàng lọc và phân luồng giữa bệnh thông thường và Covid-19 rất kỹ, nên bảo đảm an toàn khi trẻ đến khám bệnh.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm