Không khí vui tươi ngày tựu trường của hơn 280.000 học sinh ở Thừa Thiên Huế

05-09-2022 3:41

Sáng 5/9, hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, hơn 280.000 học sinh trên địa bàn tỉnh TT-Huế từ cấp học mầm non cho đến THPT nô nức đến trường, dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Sau hai năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ khai giảng phải tổ chức qua hình thức trực tuyến. Đến nay, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, lễ khai giảng năm học 2022-2023 được các trường tổ chức trực tiếp khá rộn ràng. Năm học 2022-2023 là năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy cô giáo, học sinh của trường.

Những năm qua, Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã khẳng định tầm vóc, danh tiếng của một ngôi trường giàu truyền thống. Năm học 2021-2022, học sinh của Trường đã đạt 56 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia. Năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai những nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Tiếp tục xây dựng và phát triển trường trở thành cơ sở giáo dục có chất lượng cao, nâng cao số lượng và chất lượng các giải quốc gia, phấn đấu có học sinh tham dự đội tuyển Olympic Quốc tế.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham dự chúc mừng Lễ công bố thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại Học Huế và lễ khai giảng năm học mới.

Trường THPT chuyên Khoa học Huế tiền thân là khối THPT chuyên của Trường Đại học Khoa học, được thành lập năm 1994, với 6 bộ môn chuyên gồm: Toán học, Vật Lý, Hoá Học, Văn Học, Anh Văn, Sinh Học. Sau hơn 27 năm giảng dạy, đến nay các thầy giáo, cô giáo của trường vinh dự nhận được sự đồng ý của UBND tỉnh TT-Huế cho phép thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại Học Huế. Đồng thời, được sự chấp thuận của Trường Đại học Khoa học Huế cho phép thành lập Trường THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường Đại học Khoa học.

Trong những năm học vừa qua, các hoạt động giáo dục, nề nếp, kỷ cương của nhà trường luôn được cải thiện và chuyển biến tích cực; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư mới để phục vụ việc dạy học. Trường có nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi KHKT, Olympic Quốc gia…

 

Năm học 2022-2023, là mốc ghi nhớ lễ khai giảng đầu tiên của Trường THPT chuyên Khoa học Huế, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Năm nay, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh để hình thành những công dân có đủ tri thức, đạo đức và khát vọng cống hiến đất nước.

Kết thúc lễ khai giảng, tại hai điểm Trường THPT chuyên Khoa học Huế và Trường THPT chuyên Quốc học Huế ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đánh trống khai giảng năm học 2022-2023.

Thực hiện: Ngọc Minh – Quốc Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục