Nâng cao ý thức để phòng ngừa tai nạn trên Đại lộ Thăng Long

14-05-2022 4:55
Đại lộ Thăng Long là tuyến đường đã quá quen thuộc với nhiều người tham gia giao thông từ hàng chục năm nay. Với sự phát triển của nhiều khu đô thị dọc hai bên đường, hàng ngày lưu lượng phương tiện di chuyển trên đường gom rất đông.

Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm có hàng chục tai nạn giao thông xảy ra trên đường gom và đường cao tốc. Điển hình như vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Km11+289 trên cao tốc, tối 8/5 vừa qua. Theo thông tin, người phụ nữ đi xe máy đã đi vào cao tốc và còn đi ngược chiều. Mặc dù là một sự cố đáng buồn, song, theo đại diện đội cảnh sát giao thông số 11, vẫn còn đó nhiều trường hợp người tham gia giao thông vô tư vi phạm.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên, lỗi vi phạm đi không đúng phần đường trên tuyến đường này thường xuất phát từ một bất cập chưa được điều chỉnh của Sở giao thông vận tải. Như đã biết, đường gom tại đại lộ Thăng Long là đường 2 chiều dành cho xe máy.

Tuy nhiên, với mật độ phương tiện đông, xe ô tô thường đi sát phần đường bên trái khiến người đi xe máy của chiều ngược lại dù biết là đường 2 chiều cũng e ngại không dám đi.

Do đó, để bảo đảm an toàn và thông suốt, đội cảnh sát giao thông số 11 thường xuyên tuần tra và cắm chốt để tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông hoặc xử lý các trường hợp vi phạm đi ngược chiều, đi vào cao tốc. Để góp phần cải thiện giao thông an toàn, ngoài nỗ lực của các cán bộ chiến sĩ cảnh sát thì rất cần sự chung tay, nâng cao ý thức tuân thủ luật của người tham gia giao thông.

Thực hiện: Minh Quang – Minh Thảo

Tin liên quan

Cùng chuyên mục