Nhịp cầu mang ý Đảng được lòng dân

19-08-2021 2:22
Từ nhiều năm nay, cây cầu nối Quốc lộ 4G với khu dân cư bản Hải Sơn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La là niềm mơ ước của hàng trăm hộ dân ở nơi đây. Cầu Chiềng Khoong hoàn thành và đưa vào sử dụng đã biến ước mơ của người dân 2 bờ sông Mã thành hiện thực, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Với 20ha nhãn, mỗi năm HTX Hoàng Tuấn ở bản Hải Sơn huyện Sông Mã lại tiến hành hoạch trên 300 tấn quả tươi. Nếu như trước đây hàng trăm tấn nhãn của HTX Hoàng Tuấn phải chia nhỏ để trở bằng xe máy ra điểm tập kết, thì từ khi có Cầu Chiềng Khoong bắc qua sông Mã nối Quốc lộ 4G với bản Hải Sơn, không còn hình ảnh những chiếc xe máy trở các mặt hàng nông sản phải lưu thông qua cây cầu chật hẹp mà thay vào đó là những chiếc xe tải trọng lớn, nối đuôi nhau vào bản để thu mua sản phẩm cho các thành viên của HTX.

Phỏng vấn – Ông: Đào Ngọc Bằng, Giám đốc HTX Hoàng Tuấn, Sông Mã, Sơn La “Sau khi được Đảng và Nhà nước, quan tâm xây dựng cây cầu cũng cho vị trí Hải Sơn sang tuyến Quốc lộ 4G hiện nay mang tên cầu Chiềng Khoong, nối liền vị trí 2 xã Chiềng Khoong và Nà Nghịu thì việc giao thương rất thuận lợi những xe từ 5 – 10 tấn có thể sang bốc xếp hàng hóa, sản phẩm nhãn cần phải vận chuyển đi rất nhanh chóng rất thuận tiện”.

Cầu Chiềng Khoong đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2020 đây là niềm vui chung của hàng trăm hộ dân, khi việc đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa của nhân dân 2 bên bờ dòng sông Mã đã thuận tiện hơn. Cùng với đó không còn nỗi lo mất an toàn giao thông trong mùa mưa lũ.

Phóng vấn – Chị: Nguyễn Thị Duyên, bản Cánh Kiến xã Nà Nghịu, Sông Mã, Sơn La Mấy năm về trước cây cầu không có vận chuyển tăng bo xe từ Quốc lộ 4G đi phải mất chục cây số. Từ khi có cây cầu mua bán rất dễ, thuận lợi hơn so với những năm về trước”.

Anh: Trần Văn Phú, bản Hoàng Mã xã Chiềng Khoong, Sông Mã, Sơn La Từ ngày xưa là cây cầu treo đi lại vận chuyển rất khó khăn, trở nặng đi qua rất khó, từ khi được Đảng, Nhà nước quan tâm phát triển cây cầu đi lại thuận tiện hơn, là người dân chúng tôi rất vui mừng khi có cây cầu này”.

Cầu Chiềng Khoong, xã Chiềng Khoong bắc qua dòng sông Mã nối Quốc lộ 4G với bản Hải Sơn có tổng chiều dài hơn 140 m, chiều rộng là 3,5 m với tải trọng 16 tấn. Đây là công trình được xây dựng để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Sông Mã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phỏng vấn – Ông: Đặng Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Khoong, Sông Mã, Sơn La “Như trước đây là có cây cầu treo qua sông cũng như để tạo sự thuận lợi thì đã được đáp ứng cây cầu cũng nối liền giữa Quốc lộ 4G và bản Hải Sơn thì phải khằng định đến thời điểm này việc giao thương hàng hóa đi lại của nhân dân rất thuận tiện. Cây cầu được mang danh chào mừng Đại hội Đảng huyện Sông Mã đây là cây cầu được cả ý Đảng và lòng dân”.

Là một huyện phát triển cây ăn quả chủ lực của tỉnh Sơn La, với diện tích nhãn lớn nhất trong tỉnh. Việc tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, kết nối các vùng trồng cây ăn quả với các trục quốc lộ là yếu tố quyết định cho việc tiêu thụ và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của người dân. Cây cầu mang ý Đảng được lòng dân, đã “nối nhịp” cho những ước mơ con chữ, kết nối giao thương, là động lực để nhân dân bên 2 dòng sông Mã vươn lên thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm