Những con người bình thường nhưng sở hữu trái tim nhân ái đến phi thường

08-11-2021 10:10
Nhiều người có quan niệm ra đi là hết, thế nhưng với một số người sự ra đi không hề đáng sợ mà nó còn góp phần mang đến sự sống cho những người ở lại. Xuất phát từ ý nghĩ muốn cứu sống người khác, nhiều người đã không ngần ngại cam kết hiến tặng một bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể sau khi qua đời. Với ý nghĩa vô cùng cao đẹp, ngày nay việc làm ấy có sức lan tỏa mạnh mẽ mang lại niềm tin, niềm hy vọng và cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân.

Gia đình bà Đỗ Thị Nga, Tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La là một trong những người góp phần tích cực cho phong trào này, ở tuổi 53 niềm vui của bà Nga là đi đến các hộ gia đình để thu gom những quần áo cũ để làm tự thiện cho người dân ở vùng sâu vùng xa, những nơi cuộc sống còn gặp muôn vàn khó khăn, vất vả. Năm 2021 khi biết đến chương trình hiến tạng do Hội chữ thập đỏ tỉnh phát động bà đã tình nguyện đăng ký hiến tạng sau khi qua đời.

Phỏng vấn bà: Đỗ Thị Nga, Tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La

Cũng với mong muốn làm được điều có ích khi trở thành cát bụi, tuy còn chưa được sự đồng thuận cao của người thân trong gia đình nhưng bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La vẫn quyết định ghi tên vào bản đăng ký hiến tạng sau khi mất, ở tuổi 51 bà biết rằng điều đó có thể mang lại hơi thở cho nhiều người khác.

Phỏng vấn bà: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tổ 11, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La

Thông điệp “ trao gửi yêu thương, nối dài sự sống” không chỉ là nghĩa cử nhân đạo, mà còn là một nét khắc họa của tình người giữa bộn bề cuộc sống. Không phân biệt tuổi tác tầng lớp, ngành nghề nhiều người trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đăng ký hiến xác, hiến tạng sau khi chết trở thành một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn và có sức lan tỏa trong cộng đồng và toàn xã hội.

Phỏng vấn bà: Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La

Một quyết định cho đi bao cuộc đời nhận lại, điều kỳ diệu là khi sự ra đi lại trở thành quà tặng cho sự sống, những người như bà Nga, bà Hạnh họ đều là những con người bình thường, nhưng lại sở hữu trái tim nhân ái đến phi thường, đó không những là tấm lòng, mà còn là sự tình nguyện của những con người ấy để đổi lại sự sống cho những mảnh đời tiếp theo.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục