Phát hiện 500 hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

03-09-2021 6:10
Vừa qua, Đội 5, Phòng Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 13, Cục QLTT Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng trăm hộp thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, tại khu vực B1 Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra một ô tô con màu đỏ, phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 500 hộp thuốc điều trị COVID – 19.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe là Nguyễn Thu Huyền (SN 1979), trú tại quận Cầu Giấy không xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hộp thuốc trên.

Số thuốc điều trị COVID -19 bị thu giữ gồm 2 loại: 40 viên/hộp và 50 viên/hộp. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Trên thị trường, hiện nay, mỗi hộp thuốc đang được các đối tượng giao dịch với giá dao động từ 3 đến 3,5 triệu đồng tùy loại.

Được biết, toàn bộ số thuốc này đều chưa được kiểm định chất lượng, không đảm bảo các yêu cầu cấp phép của Bộ Y tế, nếu tiêu thụ trót lọt ra thị trường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong và thu giữ toàn bộ số hộp thuốc trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn; Ảnh: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm