Phát hiện chất cấm Sibutramine trong TP BVSK của Công ty TNHH Y Dược phẩm Vĩnh Điển

03-08-2022 8:01
Trên thực tế, đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của hợp chất cấm Sibutramin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh và tim mạch. Tại Thông tư số 10/2021/TT-BYT của Bộ Y tế,  Sibutramine đã bị liệt vào danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 15/3/2022, Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 1 thông báo kết quả kiểm định: sản phẩm hỗ trợ giảm cân Apple Diet Slim có chứa 84,14mg hàm lượng chất cấm Sibutramine. Đây là một số liệu đáng báo động cho sức khỏe của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm. Điều này còn đặt ra dấu hỏi lớn về năng lực, uy tín của công ty dược phẩm đã cho sản xuất loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) độc hại này

Theo hồ sơ của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế). Sản phẩm thạch táo giảm cân Apple Diet Slim do Công ty TNHH Sản xuất – Y dược phẩm Vĩnh Điển thực hiện công đoạn gia công sản xuất.

Được biết, Công ty TNHH Y Dược phẩm Vĩnh Điển là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN). Đơn vị này nhận gia công các sản phẩm TPCN vô cùng đa dạng, từ trà, cà phê giảm cân, hỗ trợ sinh lý cho tới mỹ phẩm,..vv

Lần tìm theo địa chỉ văn phòng trên website chính thức của công ty này, phóng viên ghi nhận tại địa chỉ trên không hề có công ty nào tên Vĩnh Điển. Ngay cả địa chỉ của nhà máy sản xuất, công ty này cũng thông tin một cách chung chung, không rõ ràng là tại Điểm Công nghiệp Đan Phượng, Huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Một công ty về y dược có năng lực giám sát, sản xuất kém như Vĩnh Điển liệu vẫn có thể ngang nhiên hoạt động hay không? Việc trực tiếp gây tổn hại đến sức khỏe, lừa dối người tiêu dùng sẽ được các cơ quan chức năng xử lý như thế nào? Truyền hình Công Lý sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thực hiện: PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục