Sóc Sơn-Hà Nội: Trang trại lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường

10-12-2021 3:53

Trang trại nuôi lợn xả chất thải đen kịt ra môi trường, xuống sông Cà Lồ, gây ra mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân thị trấn Chi Đông vô cùng bức xúc.

Đây là một đoạn thuộc nhánh sông Cà Lồ, nơi đây cũng là ranh giới giữa thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh với xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn thành phố Hà Nội. Đứng bên bờ sông thuộc địa phận thị trấn Chi Đông quan sát thì thấy phía sau lưng của một trang trại nuôi lợn nằm trên địa phận xã Thanh Xuân.

Theo người dân cho biết, đây là đường ống xả thải của trang trại này. Những vệt chất thải đen kịt này đã tự nó phản ánh dấu hiệu ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như thế nào. Tất cả đều trôi thẳng xuống sông Cà Lồ, gây bức xúc cho hàng trăm hộ dân sống tại thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, nơi giáp đoạn sông này.

Phỏng vấn người dân sinh sống tại thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh.

Từ sự bức xúc của người dân và những hình ảnh ghi nhận tại thực địa, nhiều câu hỏi được đặt ra, đó là trang trại nuôi lợn này có xây dựng hệ thống xử lý chất thải hay không? Nếu có thì công suất và chất lượng xử lý của hệ thống này phải chăng không đủ tiêu chuẩn?

Theo những người dân tại thị trấn Chi Đông thì còn nghi vấn nữa đó là số lượng lợn nuôi tại trang trại này nhiều vượt mức cho phép. Cùng với đó, đề án báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án như thế nào, cũng là câu hỏi mà người dân nơi đây cần các cơ quan chức năng làm rõ.

Thực hiện: Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm