Sơn La đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông

30-12-2021 3:04
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và tỉnh Sơn La trong năm 2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La đã quan tâm, đôn đốc các nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm.

Trong năm 2021 Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La được Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao thực hiện bảo trì 18 dự án trên các tuyến Quốc lộ do tỉnh quản lý như Quốc lộ 4G, Quốc lộ 6C, Quốc lộ 43, với chiều dài sửa chữa trên 71Km. Đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành 17 dự án với chiều dài 65,7Km còn 1 dự án bổ sung đã được khởi công từ tháng 10/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2022.

Với đặc thù là tỉnh miền núi, các tuyến đường giao thông quanh co, đường nhỏ, hẹp, độ dốc lớn, nên trong quá trình thi công việc giám sát, đôn đốc các nhà thầu triển khai thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Tại gói thầu sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường, gia cố lề và công trình đoạn Km66-Km72 trên tuyến Quốc lộ 4G tỉnh Sơn La. Ngay sau khi ký kết hợp đồng, đơn vị thi công đã huy động phương tiện, máy móc, nhân công, tập trung nguyên vật liệu triển khai thi công trên tuyến. Cắm biển báo, căng rào chắn, bố trí nhân lực phân luồng giao thông đặc biệt là ở những địa điểm tập trung đông dân cư, cổng trường học đảm bảo các phương tiện lưu thông thông suốt trong quá trình thi công. Đến thời điểm hiện tại công trình đã hoàn thành trên 40% khối lượng.

Hiện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La đang được giao quản lý, bảo dưỡng thường xuyên 26 tuyến đường với tổng chiều dài gần 1.600Km. Trong đó có 9 tuyến Quốc lộ với chiều dài 671Km, 17 tuyến đường tỉnh với chiều dài 928Km. 3 cầu là câu Pá Uôn trên tuyến Quốc lộ 279D, cầu Tạ Khoa Quốc lộ 37 và cầu Vạn Bú trên tuyến đường tỉnh 106 và 2 bến phà là phà Vạn Yên và phà Nậm Ét.

Đối với các dự án thi công việc triển khai đấu thầu, giám sát, nghiệm thu được sở triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Chủ động, linh hoạt vừa đảm bảo thi công vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu của địa phương.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sự chủ động, linh hoạt của đơn vị thi công, trong bối cảnh chịu sự tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19 như hiện nay việc thi công trên tuyến vẫn diễn ra thông suốt, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo tiến độ thi công của các dự án.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục