Sơn La lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong cơn đại dịch

31-08-2021 12:30
(Truyền hình Công lý) – Càng hoạn nạn, khó khăn thì chúng ta mới thấy được tinh thần đoàn kết của nhân dân. Đặc biệt là khi huyện Phù Yên trở thành vùng tâm dịch Covid-19 của tỉnh Sơn La thì nhân dân huyện Sông Mã với tinh thần “Tương thân thương ái” đã chung tay cùng với Phù Yên quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày này, cửa hàng quần áo của chị Nguyễn Thị Thanh, một trong những tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm Thị trấn Sông Mã, luôn vắng bóng khách mua hàng. Từ khi có dịch Covid-19 lượng mua giảm sút đến 80% so với thời gian trước. Tuy nhiên khi biết được thông tin ủng hộ huyện Phù Yên trong công tác phòng chống dịch, chị với nhiều hộ kinh doanh trong chợ cùng nhau góp tiền, góp hiện vật với mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn của người dân tại huyện Phù Yên đang gặp phải.

– Phỏng vấn: Chị Nguyễn Thị Thanh, huyện Sông Mã, Sơn La: “Khi tình hình dịch Covid-19 phức tạp thì tình hình kinh doanh của gia đình gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách giảm đi. Tuy là buôn bán không được thuận lợi khi biết được dịch bệnh Covid-19 tại huyện Phù Yên thì tôi cũng muốn đóng góp 1 phần nhỏ giúp đỡ bà con gặp khó khăn do dịch”.

Kể từ khi huyện Phù Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại huyện Sông Mã nhiều điểm tiếp nhận ủng hộ được thành lập, những thùng mì tôm, thùng sữa, cân gạo những thực phẩm thiết yếu được người dân đóng gói cẩn thận để gửi vào tâm dịch.

– Phỏng vấn: Bà Phạm Thị Thanh, Tổ dân phố 4, Thị trấn Sông Mã: “Chúng tôi là cán bộ nghỉ hưu ngay khi biết tin Phù Yên có dịch thì bản thân tôi và mọi người với tấm lòng hảo tâm cũng đóng góp và kêu gọi mọi người cùng nhau chung tay ai có gì góp nấy. Mong cho huyện Phù Yên mau chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Mặc dù mới được triển khai được 3 ngày nhưng tại điểm tiếp nhận ủng hộ nhân dân huyện Phù Yên của Câu lạc bộ Thể dục cộng đồng thị trấn Sông Mã đã có hàng trăm người dân đến, ủng hộ, quyên góp và hỗ trợ với tổng số tiền và hiện vật đến thời điểm hiện tại là gần 30 triệu đồng, tất cả sẽ được chuyển đến các hộ dân và cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác chống dịch.

– Phỏng vấn: Bà Phạm Thị Thuật, Chủ nhiệm CLB thể dục cộng đồng Thị trấn Sông Mã: “Được biết hiện nay tình hình dịch bệnh rất phức tạp, các chiến sĩ Công an, bộ đội, các cán bộ làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, vất vả. Khi phát động ủng hộ, bản thân tôi cũng không nghĩ mọi người lại nhiệt tình tham gia đến vậy. Chúng tôi sẽ chia thành 100 phần quà để chuyển đến các hộ dân, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi tâm dịch. Đồng thời CLB sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ chuyển đến trung tâm dịch ở Phù Yên”.

Những việc làm thiết thực của người dân huyện Sông Mã nói riêng và của nhân dân tỉnh Sơn La nói chung hướng về huyện Phù Yên thời điểm này hết sức quý giá, thể hiện rõ tinh thần “Tương thân tương ái”, truyền thống đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm