Sơn La: Tăng cường xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông

20-12-2021 11:38
Điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Để kiềm chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, thời gian qua lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý vi phạm, trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, những nơi có mật độ phương tiện lưu thông cao.

20h tại khu vực đường Trần Đăng Ninh, thành phố Sơn La, các chiến sĩ của Tổ công tác số 1 – Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã vào vị trí. 1 trường hợp xe máy được tổ tuần tra dừng xe với nhiều dấu hiệu vi phạm, tuy nhiên thay bằng việc chấp hành thanh niên này lại có ý định tăng ga bỏ chạy, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng khống chế, kết quả sau khi kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của người vi phạm này lên tới 0,5miligam/1 lít khí thở.

Thực hiện kế hoạch về tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT đã tập trung xử lý các lỗi vi phạm như: sử dụng rượu, bia, điều khiển xe lạng lách đánh võng, tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ… qua kiểm đối với các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn được lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản xử lý. Cùng với việc xử phạt các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã lồng ghép, tuyên truyền đến người điều khiển phương tiện về chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Năm 2021, Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo lực lượng CSGT các huyện, thành phố tập trung lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị nghiệp vụ, tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong năm phòng đã tiến hành lập biên bản, xử lý trên 6.800 trường hợp vi phạm phạt tiền, nộp ngân sách Nhà nước gần 13 tỷ đồng.

Tại huyện Mai Sơn cửa ngõ của thành phố Sơn La với lượng phương tiện lưu thông cao. Trong năm 2021 Đội CSGT trật tự Công an huyện Mai Sơn đã xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền, nộp ngân sách Nhà nước gần 1 tỷ đồng. Chủ yếu với các lỗi như chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện khi có nồng độ cồn, chở quá tải… Tước giấy phép lái xe 142 trường hợp, tạm giữ 251 phương tiện.

Để góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn điều quan trọng nhất vẫn là việc nâng cao ý thức tự chấp hành của mỗi người dân, khi đã sử dụng rượu bia thì không lái xe, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và toàn xã hội, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn đáng tiếc do việc sử dụng rượu, bia gây ra.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm