TAND cấp cao tại Đà Nẵng: Trao Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Thẩm phán cao cấp

Truyền hình TAND khu vực Miền trung - Tây Nguyên - 25/05/2023 - 13:56
CLY - Chiều 24/5, TAND cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh Thẩm phán cao cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Bường- Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng chỉ trì buổi lễ; đại diện Lãnh đạo VKSND cấp cao tại Đà Nẵng và TAND TP. Đà Nẵng.

Về phía TAND cấp cao tại Đà Nẵng có các đồng chí Phạm Tấn Hoàng, Nguyễn Chí Công và Phạm Việt Cường- Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng, các đồng chí Đảng ủy viên, Thẩm phán đơn vị cùng tham dự.

Theo đó, bổ nhiệm mới chức danh Thẩm phán cao cấp cho đồng chí Võ Thị Ngọc Dung (SN 1975), Thẩm phán trung cấp, TAND TP. Đà Nẵng. Bổ nhiệm lại chức danh Thẩm phán cao cấp đối với đồng chí Võ Ngọc Thông (SN 1965), Thẩm phán cao cấp TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Cũng tại buổi lễ đã công bố quyết định điều động đối với đồng chí Võ Thị Ngọc Dung hiện công tác tại TAND TP. Đà Nẵng đến công tác tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng kể từ ngày 1/6/2023.

Phát biểu, giao nhiệm vụ tại Lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Bường, Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng thay mặt tập thể Lãnh đạo và Đảng ủy của TAND cấp cao tại Đà Nẵng xin chúc mừng các đồng chí đã được bổ nhiệm đợt này, đồng thời chúc các đồng chí trong nhiệm kỳ tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng lưu ý “Làm nghề Thẩm phán vô cùng áp lực nhưng cũng là vinh dự vô cùng to lớn, các đồng chí nhân danh Nhà nước để thực thi công lý, thực hiện quyền tư pháp… cho nên ngoài tư cách đạo đức, năng lực chuyên môn còn phải có bản lĩnh trong giải quyết công việc.

Do đó, rất mong các đồng chí trong nhiệm kỳ này hết sức lưu tâm đề cao kỷ cương, kỷ luật công vụ, tuân thủ nguyên tắc Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý trực tiếp là Thủ trưởng cơ quan. Các đồng chí phải hết sức giữ gìn tiếp tục phấn đấu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu người Thẩm phán nhân dân”.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, đồng chí Võ Thị Ngọc Dung cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo, Hội đồng tuyển chọn TAND tối cao đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ để hôm nay có thể đứng đây với tư cách là một Thẩm phán cao cấp.

“Tôi đã trải qua các chức danh là Thư ký, Thẩm tra viên, Thẩm phán sơ cấp, Thẩm phán Trung cấp và hôm nay vinh dự được nhận Quyết định bổ nhiệm Thẩm phán cao cấp – một chức danh cao quý và đầy tự hào nhưng cũng nhiều áp lực, khó khăn. Tôi hứa, sẽ cố gắng giữ vững bản lĩnh để xét xử vô tư, công bằng, thực thi công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân nhằm giữ gìn giá trị cốt lõi của một người Thẩm phán”, đồng chí Võ Thị Ngọc Dung phát biểu nhận nhiệm vụ.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO