Tạp chí Quản lý nhà nước Kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu (5/1993 - 5/2023)

Trí Nhân - Văn Vũ - 26/05/2023 - 09:59
CLY - Tạp chí Quản lý nhà nước (QLNN) - cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia, xuất bản số đầu tháng 5/1993.  30 năm qua, với sứ mệnh và vai trò của mình, Tạp chí QLNN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phổ biến kiến thức, kỹ năng hành chính và QLNN đến với cán bộ, công chức, viên chức và bạn đọc trong cả nước; phản ánh thực tiễn sinh động công tác QLNN của Chính phủ, các

Tạp chí QLNN trực tiếp phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và công tác nghiên cứu khoa học của Học viện. Nội dung các bài viết được đăng trên ấn phẩm Tạp chí QLNN luôn bảo đảm tính chính trị, tính khoa học, tính định hướng và tính thực tiễn; phản ánh sâu sắc kết quả nghiên cứu khoa học hành chính, về thực tiễn công tác QLNN, gợi mở hướng nghiên cứu mới, phục vụ công cuộc đổi mới đất nước; phản ánh kịp thời những kết quả về cải cách nền hành chính nhà nước trên các lĩnh vực và ở các cấp chính quyền địa phương...

Hiện nay, Tạp chí có 3 ấn phẩm, gồm: Tạp chí in (xuất bản 1 tháng/số), Tạp chí tiếng Anh - State Management Review (xuất bản 1 quý/số) và Tạp chí điện tử.

Từ năm 2018, Tạp chí QLNN đã chuẩn hóa các nội dung trên ấn phẩm in, như: tên tạp chí và cơ quan chủ quản có song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; tóm tắt, từ khóa bài báo; gửi phản biện kín... Tin hoạt động, một số chuyên mục mang tính thời sự được chuyển sang Tạp chí điện tử. Các bài viết đăng trên ấn phẩm in chú trọng đến chất lượng, nội dung chuyên sâu, tập trung cho Nghiên cứu - Trao đổi và Thực tiễn - Kinh nghiệm. Do đó, các số xuất bản đều đạt chất lượng tốt cả nội dung và hình thức. Bìa được thiết kế theo chủ đề từng tháng, hình thức trình bày hiện đại.

Từ ngày 19/6/2019, có thêm ấn phẩm Tạp chí điện tử. Tạp chí điện tử đã hoạt động với quy trình ngày càng thông suốt, hiệu quả. Các bài báo được chú trọng về chất lượng khoa học và tính thời sự. Về số lượng bạn đọc, đối tượng tham khảo, nghiên cứu bài viết trên Tạp chí điện tử QLNN, ban đầu chỉ từ 800 - 1.200 lượt truy cập/ngày, đến nay, số lượng truy cập có ngày lên đến hàng chục nghìn lượt. Từ số lượt truy cập cho thấy, số bạn đọc biết, hiểu về hoạt động của Học viện Hành chính Quốc gia ngày càng tăng cao, rộng khắp cả trong và ngoài nước.

Sang năm 2021, Tạp chí QLNN được Ban Giám đốc Học viện giao nhiệm vụ xuất bản ấn phẩm tiếng Anh. Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Tạp chí tiếng Anh - State Management Review đã phát hành số đầu vào ngày 25/9/2021 trên phạm vi toàn quốc và gửi trao đổi với các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu về khoa học hành chính và QLNN tại một số nước trên thế giới. Tạp chí tiếng Anh đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà khoa học, cơ quan chức năng và cơ quan quản lý về nội dung và hình thức trình bày.

Trải qua 30 năm xây dựng, đổi mới và phát triển gắn với từng giai đoạn cụ thể, đến nay, Tạp chí QLNN đã từng bước khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống báo chí chuyên ngành cả nước. Thành tích trên các mặt hoạt động của Tạp chí được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2002); nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia...

Kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu (5/1993 - 5/2023), Tạp chí QLNN vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác tuyên truyền cải cách hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước. Ban Tuyên Giáo Trung ương tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền với quá trình 30 năm xây dựng và phát triển. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và công tác Hội.

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO