Tàu Hải quân Đức ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh

06-01-2022 5:16
Sáng nay, 6/1, khinh hạm Bayern của Hải quân Cộng hòa Liên bang Đức đã cập cảng TP.HCM, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 6 đến 9/1. Đây là tàu hải quân đầu tiên của Đức ghé thăm Việt Nam.

Trước đó, khinh hạm Bayern, với 232 thủy thủ trên tàu, đã khởi hành từ quân cảng Wilhelmshaven, vùng Hạ Saxony, Đức đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Toàn bộ hành trình kéo dài 7 tháng và khinh hạm Bayern cũng trở thành tàu chiến Đức lần đầu tiên quay lại Biển Đông sau gần 2 thập niên.

Trước khi đến TP.HCM, tàu Bayern đã ghé Vùng Sừng châu Phi, Pakistan, Australia, Guam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Các chặng dừng tiếp theo trên hành trình trở về Đức dự kiến sẽ là Sri Lanka và Ấn Độ. Chuyến thăm của khinh hạm Bayern thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa ngày càng gia tăng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đối với các mối quan hệ quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm TP.HCM, thủy thủ đoàn tàu Bayern sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP.HCM, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân…

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm