Thái Bình: Khách quan, thận trọng khi “bàn giao” tại Apromaco

27-08-2022 10:55
Như Truyền hình Công lý đã đưa tin về vụ việc tranh chấp xảy ra tại công ty Apromaco Thái Bình. Bản án phúc thẩm kinh doanh thương mại đã có hiệu lực. Cơ quan thi hành án tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định thi hành án, yêu cầu bị đơn là ông Vũ Khắc Căn và bà Lê Thị Mừng phải chấp hành.

Vụ việc tuy đã kéo dài 4 năm, nhưng các bên đều mong muốn tiền hành bàn giao được, để vụ việc sớm kết thúc đúng quy định của pháp luật mà vẫn bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

Như Truyền hình Công lý đã ghi nhận trong phóng sự trước về quan điểm tiến hành bàn giao. Phía công ty Apromaco giữ nguyên yêu cầu như phán quyết trong bản án. Đây là phán quyết tại bản án số 08 ngày 09/5/2022, tuyên buộc ông Vũ Khắc Căn và bà Lê Thị Mừng phải thực hiện nghĩa vụ bàn giao cho công ty Apromaco con dấu cùng toàn bộ công việc có liên quan đến chức danh Giám đốc, Kế toán; toàn bộ tài liệu pháp lý, hồ sơ, sổ sách, tài liệu kế toán; toàn bộ tài sản của công ty bao gồm tài sản đã được thống kê ghi nhận trong báo cáo tài chính ngày 31/3/2018 và các chủ thể tương tự chưa được ghi nhận trên báo cáo tài chính này, tính đến ngày 12/8/2020. Đối với phán quyết của bản án, phía bị thi hành án cũng đã làm đơn kiến nghị giải quyết vụ án theo trình tự Giám đốc thẩm, đồng thời cho biết những băn khoăn mong muốn được xem xét giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Như đã ghi nhận, bên phải thi hành án nêu đề nghị làm rõ sự việc xảy ra ngày 03/7/2018 mà hệ quả của ngày hôm đó là 2 phòng làm việc đang bị niêm phong.

Ông Căn, bà Mừng cũng đề nghị mời ông Nguyễn Quang Khẩn, Giám đốc tiền nhiệm của ông Căn và mời bà Nguyễn Thị Thái, kế toán tiền nhiệm của bà Mừng cùng tham gia bàn giao để đối soát những tài liệu, tài sản mà giữa họ chưa có sự thống nhất chung. Bởi bản án yêu cầu ông Căn, bà Mừng bàn giao công việc liên quan đến chức danh Giám đốc, Kế toán, mà ông Căn thì cho rằng công việc liên quan đến chức danh giám đốc được xác định là từ thời điểm ông Căn với ông Khẩn giao nhận với nhau từ năm 2013.

Bên cạnh đó, bà Chu Thị Diệp, nguyên thủ kho, kiêm bán hàng của công ty và cũng là nhân chứng trong vụ kiện đề nghị đưa sự việc bà cùng các thủ kho khác đã nộp tiền hàng cho công ty từ sau ngày 31/3/2018 để tiến hành làm rõ khi bàn giao.

Hiện cơ quan thi hành án tỉnh Thái Bình cho biết đang tiến hành các bước ghi nhận ý kiến của các bên để có căn cứ tiếp tục thực hiện thi hành án đúng quy định của pháp luật.

Như đã biết, vụ việc tranh chấp xảy ra tại công ty Apromaco Thái Bình đã kéo dài 4 năm, suốt thời gian qua, nhiều cơ quan từ trung ương đến địa phương đã quan tâm và có ý kiến chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết rốt ráo, đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Cùng với đó, hiệnCục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình đang tiến hành các bước theo quy định của pháp luật, dư luận xã hội mong chờ sự việc sẽ kết thúc hài hòa và đúng quy định của pháp luật.

Truyền hình Công lý sẽ tiếp tục thông tin.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục