Thái Bình: Nhiều điều chưa lý giải trong tranh chấp giữa Apromaco với các thành viên

12-05-2022 6:24
Như Truyền hình Công lý đã đưa tin về vụ kiện tranh chấp giữa Công ty Cổ phần Vật tư Apromaco Thái Bình với các thành viên trong việc bàn giao tài sản. Mới đây, Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã xét xử đối với vụ kiện này.

Tại phiên toà, nguyên đơn cho biết, công ty đã miễn nhiệm chức vụ giám đốc của ông Căn từ 16/6/2018, do đó ông Căn phải bàn giao tài sản theo thẩm quyền mà ông quản lý. Cũng vì ông Căn chưa bàn giao nên dẫn đến công ty bị thiệt hại kinh tế tính từ ngày đó đến tháng 8/2020. Số tiền ông Căn phải bồi thường thiệt hại là hơn 5,7 tỉ đồng. Đối đáp lại, phía bị đơn là ông Ngô Văn Cao, người được ông Căn uỷ quyền hợp pháp cho biết, quyết định miễn nhiệm ông Căn được ban hành vào ngày 6/7/2018, chứ không phải là 16/6. Trong khi đó, ngày 03/7/2018, văn phòng làm việc của công ty đã bị ông Lê Anh Linh đưa người đến chiếm giữ và niêm phong rồi, cho nên ông Căn không thể bàn giao được gì.

Đây là hình ảnh trích từ một trong nhiều camera giám sát tại công ty Apromaco ngày 3/7/2018, cho thấy rất đông người ra vào kiểm tra công ty như lời ông Cao trình bày. Sau ngày này, ông Căn và bà Mừng cùng nhiều người khác không được đặt chân đến công ty nữa. Đối với cách thức bàn giao thì đại diện viện kiểm sát cũng đã hỏi nguyên đơn.

Mặt khác, theo luật sư Định Thị Hoà, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Căn còn nêu một số vấn đề mà bà cho là bất thường ở các biên bản họp đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị. Cũng theo luật sư Hoà, từ những tài liệu đó, mà phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình cấp lại đăng ký kinh doanh mới cho Apromaco là chưa hợp lệ. Đối với danh mục các khoản yêu cầu bồi thường, phía nguyên đơn lại đề nghị thay đổi, khác với yêu cầu khởi kiện ban đầu.  Đáng chú ý trong danh mục các khoản yêu cầu bồi thường còn có khoản tiền lãi và gốc liên quan đến hàng hoá tồn kho. Số tiền mà nguyên đơn yêu cầu bồi thường là hơn 230 triệu đồng, do hàng tồn đã bị quá hạn sử dụng.

Về số lượng hàng tồn kho này, bà Chu Thị Diệp, thủ kho của Apromaco thời điểm đó trình bày rằng số lượng hàng tồn chưa được 2 bên kiểm kê đối chứng, vì trước khi công ty bị niêm phong thì bà Diệp đã nộp rất nhiều tiền hàng nhưng chưa được công ty kết toán. Đồng thời, trước khi khởi kiện, nguyên đơn và bị đơn chưa gặp nhau để kiểm kê, đối soát tiền và hàng hoá. Đây cũng chính là một trong những uẩn khúc có liên quan đến sự việc niêm phong một số phòng làm việc của công ty ngày 03/7/2018. Vậy uẩn khúc đó là gì? Vì sao Apromaco lại có động thái niêm phong một số phòng làm việc quan trọng trước thời điểm trao quyết định miễn nhiệm giám đốc cho ông Căn?

Truyền hình Công lý sẽ tiếp thông tin.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục