Thanh Hoá: Chờ phiên toà để làm rõ lời kêu oan trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản”

16-12-2021 10:10
Vụ án “cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại thị xã Nghi Sơn chuẩn bị bước vào phiên toà xét xử sơ thẩm (sau 4 lần bị hoãn).

Vừa qua, Báo Công lý nhận được đơn của bà Lê Thị Quê trú tại huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá, kêu cứu cho con trai bà là Lê Xuân Hoàng, sinh năm 1978, hiện đang bị các cơ quan tố tụng tỉnh thanh hoá truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Trong đơn bà Quê cho biết: Lê Xuân Hoàng đang kêu oan và cho rằng không chỉ đạo ai cưỡng đoạt tài sản của các bị hại.

Được biết bị can Hoàng bị khởi tố và bắt tạm giam từ tháng 6/2020, sau đó bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định một thời gian rồi mới di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá. Từ tháng 6/2020 đến nay gia đình chưa một lần được thăm gặp con trai. Thông qua luật sư bào chữa, gia đình được biết Hoàng tố cáo quản giáo tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định là Trần Xuân Huy đã có hành vi sai khiến các phạm nhân khác đánh đập và bức cung, ép phải nhận tội.

Theo đó, bà Quê đã làm đơn gửi đến 499 đại biểu Quốc hội khoá 15 để kêu cứu cho con trai. Hiện bà Quê đã nhận được rất nhiều phiếu chuyển đơn của đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố, gửi đến các cơ quan tố tụng tỉnh thanh hoá để đề nghị khách quan, xem xét đơn của bà Quê và giải quyết theo thẩm quyền.

Trong số đó còn có phiếu chuyển đơn của đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng, gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đề nghị xem xét giải quyết đơn của bà Quê kêu cứu về việc con bà bị bức cung, ép cung, dùng nhục hình. Được biết, hiện mỗi ngày bà Quê đều nhận được phiếu chuyển đơn của nhiều đại biểu Quốc hội khắp cả nước. Theo lịch, vụ án đang truy tố Lê Xuân Hoàng sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 20 và 21/12/2021 sau 4 lần bị hoãn.

Phóng viên sẽ tiếp tục đưa tin về vụ án này.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm