Thanh Hoá: Xét xử phúc thẩm lần thứ 3 vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

13-04-2022 8:14
Chiều nay, 13/4/2022, toà án nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Lê Thảo Nguyên.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm lần thứ 3 này hàng loạt nhân chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và các điều tra viên đều vắng mặt. Người được bị cáo khẳng định là bị hại là ông Hà Trọng Tân vẫn vắng mặt dù đã được triệu tập. Do vậy, các luật sư bào chữa cho bị cáo và bị cáo vẫn đề nghị hội đồng xét xử tiếp tục triệu tập những người này trong thời gian xét xử.

Đáng chú ý, tại phiên tòa, Lê Thảo Nguyên đã bổ sung thêm nội dung kháng cáo đối với bản án sơ thẩm và viện dẫn sự khách nhau giữa bản án phúc thẩm số 168 của tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa với bản án sơ thẩm số 140 của tòa án nhân dân thị xã Nghi Sơn. Theo đó, hội đồng xét xử đã ghi nhận các nội dung này và bắt đầu phiên tòa với nhiều nội dung xét hỏi bị hại Tuyết về quá trình vay tiền ngân hàng và gặp gỡ Lê Thảo Nguyên để đưa tiền để xin việc cho con trai.

Bị hại Tuyết khai nhiều tình tiết mâu thuẫn với chính lời khai của bà này trong hồ sơ vụ án, đồng thời bị hại từ chối trả lời nhiều câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo. Đáng chú ý, khi trả lời hội đồng xét xử, bị hại Tuyết vẫn khai và khẳng định rằng bản thân chỉ muốn đòi tiền, còn những việc khác thì đã có lời khai trong hồ sơ vụ án.

Như Truyền hình Công lý đã từng ghi nhận nhiều phiên tòa trước, bị hại và nhân chứng đã có nhiều lời khai mâu thuẫn, lộn xộn. Từ đây khiến đặt ra câu hỏi phải chăng đề nghị của các luật sư bào chữa cho Lê Thảo Nguyên trong các phiên tòa trước là Lê Thảo Nguyên vô tội là có cơ sở? Ngày mai, 14/4, hội đồng xét xử tiếp tục làm việc.

Thực hiện: Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục