Tiêm hơn 3.000 liều Vắcxin phòng Covid-19 cho Quân chủng Phòng không không quân tại TP HCM

23-06-2021 11:14
Ngày 22/6 Bệnh viện Quân Y 175 kết hợp cùng Sư đoàn 367 và 370 tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, mũi 1, cho hơn 3.000 cán bộ, nhân viên thuộc Quân chủng PKKQ tại TP.HCM.

Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức 02 điểm tiêm vắc xin lưu động tại Sư đoàn 367 và Sư đoàn 370, đảm bảo toàn bộ quy trình chuyên môn từ vận chuyển, bảo quản đến tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Cục Quân y trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử về phòng chống, đẩy lùi, dập dịch triệt để trên toàn quốc.

Để công tác tiêm vắc xin được an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Quân chủng PKKQ bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Bệnh viện đã phân công điều động 30 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên  được tập huấn có chứng chỉ an toàn tiêm chủng tham gia kế hoạch tiêm phòng vắc xin đặc biệt này và thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch, quy trình tiêm chủng, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo quy tắc 5K, quán triệt tinh thần “tiêm chủng đến đâu an toàn đến đó” của Bộ Y tế.

Chuẩn bị sẵn sàng cho cho kế hoạch tiêm chủng “thần tốc” của Bộ Y tế, Bệnh viện Quân y 175 đã hoàn thành tham gia các chương trình tập huấn trực tuyến về an toàn tiêm chủng do Sở Y tế TP.HCM và Bộ Y tế tổ chức.

Để đảm tham gia công tác tiêm an toàn Bệnh viện Quân y 175  đã cử các tổ tiêm vắc xin, tổ hồi sức cấp cứu tham gia các chương trình tập huấn trực tuyến về an toàn tiêm chủng do  Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Lực lượng của bệnh viện tham gia gồm 20 Tổ tiêm vắc xin, 06 Tổ Hồi sức cấp cứu với quân số gần 90 đồng chí. Tại các chương trình tập huấn, đội ngũ y tế của bệnh viện được nghiên cứu, bồi dưỡng các nội dung về: Khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, hướng dẫn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và theo dõi, xử trí các phản ứng sau tiêm, hướng dẫn xử trí phản vệ sau tiêm chủng, hướng dẫn xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm vaccine phòng Covid-19… Đây là lực lượng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện cũng như tham gia cùng sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng chống dịch Covid – 19 khi có lệnh.

Thực hiện: Truyền hình Công lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm