Tiền Hải – Thái Bình: Mỏi mòn chờ đợi câu trả lời của UBND huyện Tiền Hải về giải quyết khiếu kiện của người dân

11-05-2022 10:20
Như báo Công lý đã từng ghi nhận, dự án Cụm công nghiệp An Ninh tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình được phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng trên tổng diện tích 75ha. Dự án vẫn đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng giao thông, điện, nước và nhiều hạng mục khác.

Trong quá trình giải phóng mặt bằng, nhiều hộ dân tại xã An Ninh không đồng tình với phương án đề bù của UBND huyện, do đó đã khiếu kiện vượt cấp và kéo dài từ năm 2018 đến nay. Theo 7 hộ dân khiếu kiện cho biết, nhiều diện tích đất bị thu hồi không nằm trong dự án, giá đền bù không đúng quy định.

Trong khi đó, sau các buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng của huyện Tiền Hải với các hộ dân vẫn chưa giải quyết rốt ráo đối với những khúc mắc thì UBND huyện đã tổ chức lực lượng cưỡng chế ngay trong thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội, khiến nơi đây tụ tập đông người.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và thực hư khiếu nại của người dân có đúng hay không, báo Công lý đã thực hiện đúng quy trình, đặt lịch làm việc với UBND huyện Tiền Hải và Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện. Tuy nhiên, đã 4 tháng trôi qua, phóng viên chỉ nhận được một số văn bản là các quyết định trả lời khiếu nại người dân, do đại diện Văn phòng UBND huyện Tiền Hải cung cấp. Trong khi đó, phóng viên đã nhiều lần gọi điện cho ông Thàn, giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất nhưng không bắt máy.

Thậm chị, khi nhờ đại diện Văn phòng UBND huyện liên lạc giúp thì cũng chỉ đều nhận được câu trả lời từ ông Thàn là ông bận việc gia đình. Từ đây khiến đặt ra câu hỏi là nếu mọi quyết định của các cơ quan chức năng huyện Tiền Hải đã đúng quy định pháp luật thì vì sao ông Thàn, giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất không sắp xếp lịch làm việc với phóng viên để thông tin chính thức? Đề nghị UBND huyện Tiền Hải tiếp tục chỉ đạo rốt ráo để cơ quan chuyên môn sớm trả lời những khúc mắc cho người dân, tránh khiếu kiện vượt cấp, kéo dài. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Thực hiện: Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục