TP.HCM: Đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo tham gia phòng, chống dịch

04-11-2021 6:10
Chiều 2/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp tổ chức đón, tri ân lực lượng tình nguyện tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ, phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 16. Đến dự có Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Lưu; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Kiều Thanh Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố  Phan Kiều Thanh Hương ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo trong thời gian qua. Sau thời gian tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến số 16, các tình nguyện đã trở về kết thúc đợt tham gia phòng chống dịch và chuyển sang một nhiệm vụ mới vừa đồng hành để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn bình thường mới của thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Kiều Thanh Hương tri ân và ghi nhận sự cống hiến, đầy trách nhiệm của các tình nguyện viên đã đồng hành cùng với ngành y tế, chăm sóc bệnh nhân góp phần kéo giảm dịch bệnh. “Đến nay, số ca tử vong đã giảm rất nhiều, trong đó ngoài sự đóng góp của lực lượng y tế còn có sự đóng góp của các tình nguyện viên, tham gia trong các công việc dù là nhỏ nhất, nhưng cũng thể hiện sự dấn thân vì cộng đồng của các tình nguyện viên tôn giáo”- đồng chí Phan Kiều Thanh Hương nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã biểu dương 19 tình nguyện viên viên tích cực tham gia cùng ngành y tế trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó ngày 29/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp tổ chức đón 19 tình nguyện tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị Covid-19, trong đó có 9 tình nguyện viên Công giáo và 10 tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến số 10 – TP.Thủ Đức. Được biết, từ ngày 22/7 đến ngày 21/10, đã có 10 đợt tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 với số lượng 679 tình nguyện viên các tôn giáo.

Bên cạnh đó,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phối hợp tổ chức tri ân 574 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ các bệnh viện điều trị Covid-19.

 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục