TP. HCM đưa bệnh viện dã chiến đa tầng điều trị Covid-19 vào hoạt động tại quận Tân Bình

19-08-2021 9:22
Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM nói chung và quận Tân Bình nói riêng theo phương châm “bốn tại chỗ”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Tân Bình đã phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất triển khai thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận Tân Bình với quy mô 1000 giường.

Bệnh viện dã chiến đa tầng quận Tân Bình quy mô 1000 giường, được xây dựng cải tạo hoán chuyển trên cơ sở trưng dụng toàn bộ cơ sở vật chất của Trung tâm Triển lãm & Hội chợ Tân Bình và đầu tư cải tạo thành bệnh viện dã chiến theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  Bệnh viện có chức năng thu dung, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ, trung bình và nặng. Trong đó bệnh viện Thống Nhất chịu trách nhiệm điều hành và quản lý hoạt động.

Bệnh viện dã chiến đa tầng quận Tân Bình, được xây dựng theo hướng dẫn Bộ Y Tế, trong đó: tầng 1 có 300 giường giành cho các bệnh nhân mắc Covid thông thường; tầng 2 có 500 giường giành cho các bệnh nhân có triệu chứng và có bệnh nền; tầng 3 có 150 giường nặng và tầng 4 có 50 giường hồi sức. Nhân lực chuyên môn và hậu cần được sử dụng từ Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện quận Tân Bình, Trung tâm Y tế quận Tân Bình và huy động thêm nguồn nhân lực y tế tư nhân, các bác sỹ nghỉ hưu có sức khỏe tốt trên địa bàn và các tình nguyện viên.

Mô hình bệnh viện đa tầng là mô hình mới với tất cả bệnh nhân nhiễm Covid đều có thể dược điều trị tập trung tại đây và không cần di chuyển đi xa như trước. Ngành y tế đã linh hoạt xây dựng mô hình điều trị mới để nhanh chóng đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện nay của TP, nhất là trong thời điểm TP tiếp tục thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, để sớm kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm