TP.HCM: Khởi tố người xưng ở Ban chỉ đạo phòng chống dịch ‘quậy’ tại siêu thị

03-09-2021 11:10
Mới đây, Công an TP.HCM thông tin liên quan vụ khởi tố người đàn ông xưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch ‘quậy’ ở siêu thị quận 7. Theo Công an TP.HCM, Viện kiểm sát nhân dân quận 7 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can (lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) để điều tra tội “giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” theo điều 339 Bộ luật hình sự.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh về một người đàn ông hung hăng, có hành vi cự cãi với nhân viên an ninh, bảo vệ của siêu thị trên đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phong, quận 7. Trong đoạn video, người đàn ông rút chiếc thẻ ra, lớn tiếng xưng “Tui là Ban chỉ đạo quận 7”.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên siêu thị không đến Công an quận 7 để trình báo. Tuy nhiên khi ghi nhận thông tin về vụ việc trên mạng xã hội, Công an quận 7 đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra và xác minh thông tin để tiến hành xử lý. Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định người đàn ông trong đoạn video là ông Hồ Hữu Nhân và mời ông về trụ sở công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, ông Nhân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Qua xác minh, ông Nhân không phải thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7. Đồng thời chiếc thẻ ông Nhân sử dụng là thẻ được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp để hoạt động từ thiện. Thẻ này đã hết hạn sử dụng, của một người bạn đã cho trước đó.

Hiện Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm