TP.HCM: Tặng “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do COVID-19

17-09-2021 8:22
Góp phần chia sẻ khó khăn của người dân tại TP.HCM trong thời gian thực hiện giản cách xã hội do dịch Covid -19, theo CT 16 của Chính phủ. Ngày 16/9/2021, Cơ quan đại diện phía Nam – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 3.000 suất quà “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” đến người dân  bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại Huyện Bình Chánh, Quận 8, Quận 7 và Quận Bình Tân (Mỗi quận, huyện 750 túi quà, mỗi túi trị giá 300.000 đồng).

Chương trình này nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch “Kết nối cộng đồng – vượt qua thách thức” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai. Mỗi “Túi hàng gia đình Chữ thập đỏ” gồm có loại 13 thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu dành cho 1 hộ gia đình 4 người sử dụng trong 1 tuần.

Chương trình hướng đến là người dân có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (tại cộng đồng và đang điều trị tại các bệnh viên), Trẻ em mồ côi, người già đơn thân không nơi nương tựa, người vô gia cư (tại cộng đồng và các Trung tâm nhân đạo, mái ấm do Hội thành lập), Lao động ngoại tỉnh không có việc làm, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang ở trọ tại thành phố Hồ Chí Minh, Hộ có hoàn cảnh khó khăn, có người mất do dịch bệnh COVID-19, Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa nhận được hỗ trợ từ các nguồn khác,  Lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia tuyến đầu chống dịch. Thời gian thực hiện chương trình: triển khai trong 3 tháng (từ tháng 8 đến tháng 11/2021), tập trung cao điểm từ trung tuần tháng 8/2021 đến trung tuần tháng 9/2021.

Được biết, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phúc tạp, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam liên tục theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh từ Bộ Y tế, chia sẻ thông tin đối với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và các Hội quốc gia, các nhà hảo tâm đồng hành cùng với Hội để kịp thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi ủng hộ người dân ứng phó với dịch Covid-19. Chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và thống nhất với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện Chương trình triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào Miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm