TP.HCM: Tuyên dương “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2021

24-11-2021 9:10
Sáng 23/11/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức chương trình tuyên dương “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2021 với chủ đề “Kết nối yêu thương – Sẻ chia, giúp đỡ – Chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” gắn với các hoạt động phòng chống dịch. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021). Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Đánh dấu chặng đường 75 năm lịch sử vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đây là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ vinh dự, tự hào ôn lại bề dày truyền thống Hội với sự lan tỏa các giá trị nhân đạo. Trong thời điểm dịch bệnh, càng khó khăn thì tinh thần nhân đạo càng vươn lên mạnh mẽ; vượt qua mọi giới hạn, màu áo đỏ càng trở nên tươi thắm. Đây chính là vai trò, trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả, thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước đã giao phó, tiếp tục viết nên những trang sử vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đã gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng chí nhận định: “Nhìn lại kết quả hoạt động trong điều kiện đầy khó khăn, thử thách, có thể thấy rõ tinh thần vượt khó, sáng tạo của các cấp hội đã tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác bám sát chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ X. Sự nhiệt tình, tích cực tham gia của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp nhân đạo đến các trường hợp khó khăn. Hình thức tổ chức và các phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, thể hiện màu cờ sắc áo với tinh thần “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi” đã thu hút nhiều thành phần, nhiều giới cùng tham gia, phát huy tinh thần nhân đạo và lan tỏa những giá trị tích cực, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống trong trạng thái bình thường mới”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kỳ vọng trong thời gian tới, nội dung và chất lượng phong trào thi đua “Hoa việc thiện” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, với nhiều mô hình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn tại địa phương, nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết: “Năm 2021, phong trào thi đua “Hoa việc thiện” tiếp tục được phát động và triển khai rộng khắp, gắn với các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, nhằm tăng cường hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và chăm lo các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trên toàn TP. Hiệu quả, ý nghĩa của những công trình, những mô hình nhân đạo không chỉ cho thấy sự lan tỏa của một phong trào mà còn khẳng định lòng nhân ái, nghĩa tình của nhân dân TPHCM”.

Theo báo cáo tổng kết hoạt động phòng chống dịch của hội chữ thập đỏ các cấp, giữa bộn bề khó khăn tại tâm dịch, những giọt máu nghĩa tình vẫn đến với người bệnh; những phần quà, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu vẫn đến được với người nghèo, người dân vùng cách ly… Đó là trái ngọt từ sự nhiệt tình, tận tụy, hết lòng với công tác hội của 324.884 lượt cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Đó còn là sự chung tay của những tấm lòng nhân ái, phát huy nguồn lực trong nhân dân với sự tham gia của 500.000 lượt tình nguyện viên, giúp đỡ trên 1 triệu lượt người và 540 cơ sở y tế, cơ sở xã hội với tổng trị giá trên 391,3 tỷ đồng, hỗ trợ y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch và các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn. Những mô hình sáng tạo, linh hoạt mang lại hiệu quả cao và tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng như Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ, mô hình ứng dụng Web app giotmauvang.org.vn, Oxy yêu thương… được xuất phát từ nhu cầu thực tiễn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch và chăm lo an sinh xã hội mang đậm giá trị nhân văn.

Phỏng vấn: Ông Phí Anh Tuấn, “ Hoa Việc Thiện” tiêu biểu, thành viên phát triển ứng dụng giotmauvang.org.vn

Nhân dịp này, UBND TP đã tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, chương trình cũng trao tặng giấy khen của Hội Chữ thập đỏ TP và biểu trưng đến 75 gương “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2021 nhằm nhân rộng các gương điển hình có thể khơi gợi, thúc đẩy, truyền cảm hứng cho cán bộ, hội viên và người dân cùng tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo, đặc biệt chăm lo người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục