TPHCM: Ra mắt Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hoá đến người dân gặp khó khăn

27-08-2021 6:10
Góp phần hỗ trợ người dân đi chợ, mua các nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian TP thực hiện giản cách xã hội. Sáng ngày 26/8, Trung tâm An sinh TPHCM tổ chức lễ ra mắt “Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hoá đến người dân gặp khó khăn” (Đội Shipper tình nguyện – Trung tâm an sinh TP).

Tham dự có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm An sinh thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu; Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Dân vận Thành ủy, Phó Giám đốc Trung tâm An sinh TP Nguyễn Thị Bạch Mai.

Tại chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm An sinh thành phố Nguyễn Thị Bạch Mai cho biết: Việc thành lập “Đội Shipper tình nguyện” nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP cùng đồng hành, chung tay, chia sẻ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, nhất là trong việc chăm lo, hỗ trợ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thông qua việc huy động, sử dụng lực lượng tài xế hỗ trợ vận chuyển hàng tại Trung tâm an sinh xã hội các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP góp phần hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lo cho các đối tượng trên địa bàn trong công tác an sinh xã hội để phòng, chống dịch; Huy động lực lượng bảo đảm sự thống nhất trong điều hành; thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, tổ chức chăm lo chu đáo, an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

“Đội Shipper tình nguyện” có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ An sinh các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Tổ trưởng An sinh xã hội. Bên cạnh đó, phản ánh kịp thời với Tổ An sinh xã hội phường, xã, thị trấn về tình hình đời sống đối tượng công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà. Ngoài ra, “Đội Shipper tình nguyện” có trách nhiệm chấp hành sự phân công giao việc của Tổ trưởng Tổ An sinh phường, xã, thị trấn; chấp hành nghiêm các quy định pháp luật và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Giám đốc Trung tâm an sinh TP Tô Thị Bích Châu cho biết: Đội hình Shipper tình nguyện sẽ được biên chế về các phường, xã thị trấn. Các tình nguyện viên sẽ cùng với lực lượng đến giao hàng cho người dân hoặc giúp công việc do Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương phân công nhiệm vụ. “Với một tinh thần thiện nguyện, xung kích của lực lượng trẻ để tham gia với đội ngũ lực lượng phòng chống dịch TP, quận, huyện và phường xã, đi đến từng hộ dân. Hơn lúc nào hết, những người dân khó khăn cần sự chia sẻ tình nguyện, xung kích của các tình nguyện viên.”- Giám đốc Trung tâm an sinh TP Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh và mong muốn các tình nguyện viên luôn giữ lửa, giữ bầu nhiệt huyết, để giúp phòng chống dịch của TP đạt hiệu quả và chiến thắng được dịch Covid -19.”

Được biết Trung tâm an sinh TP sẽ triển khai “Đội Shipper tình nguyện” được huy động hơn  700 thành viên. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 Shipper tình nguyện, mỗi xã 3 Shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh. Các thành viên của Đội được tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường; được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn.

Thực hiện: Hải Đăng – Thu Trang; Nguồn: Tư liệu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm