Trường Trung Cấp Quang Trung TP.HCM tham gia hiến máu vì cộng đồng

27-11-2021 5:10
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự phòng diễn ra nhiều nơi, sáng ngày 27/11, tại trường Trung Cấp Quang Trung, TP.HCM đã tổ chức chương trình hiến máu “Giọt hồng tri ân nhân tháng Nhà giáo Việt Nam 20 -11”.

Với truyền thống tri ân, cùng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc trong những lúc khó khăn, nâng cao ý thức dạy tốt, học tốt gắn liền với các hoạt động hướng về cộng đồng cho cán bộ, giáo viên, cùng học sinh của trường đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.

Bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Chuyến xe nghĩa tình, chăm sóc mẹ bầu, chăm lo cho các em học sinh mùa Covid, hỗ trợ thuốc, thực phẩm cho bệnh nhân F0, hiến máu nhân đạo,… trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, Hội chữ thập đỏ trường Trung cấp nghề Quang Trung đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm chung của trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần san sẻ khó khăn cho địa phương nói riêng và thành phố HCM nói chung.

Nhân dịp này, góp phần tri ân những cá nhân, đơn vị tình nguyện hiến máu, Công ty CP Gốm sứ Việt Nam, Công ty Thiên Nhiên Thủy, mạnh thường quân Nguyễn Minh Duy đã tặng vật phẩm cho chương trình tri ân gồm: 100 bộ ly sứ viết thư pháp; 100 chai nước Ion kiềm 9.0; 100 bộ khẩu trang N95.

Trước tình trạng khan hiếm nguồn máu, vừa qua UBND TP kêu gọi tất cả người dân có sức khoẻ tốt, hãy phát huy truyền thống nghĩa tình của TP để chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo. Đây là lúc khó khăn nhất mà người bệnh đang cần, đặc biệt là những loại máu hiếm đang cần số lượng lớn.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiêu điểm